Thursday, October 1, 2015

Tips : วิธีการชาร์จ Smart phone ให้ แบตเตอรี่เต็มเร็วที่สุด


Tips : วิธีการชาร์จ Smart phone ให้ แบตเตอรี่เต็มเร็วที่สุด

ทุกวันนี้ เราใช้ Smart phone ในชีวิตประจำวันค่อนข้างมากเลยนะครับ ไม่ว่าจะเป็นการติดต่อสื่อสารกับเพื่อนๆ, เรื่องงาน, การทำธุรกรรมทางด้านการเงิน,ใช้เป็นอุปกรณ์เพื่อความบันเทิง ดูหนัง ฟังเพลง เรียกว่าแทบจะขาดสมาร์ทโฟนไปไม่ได้เลย แต่มีอยู่สิ่งหนึ่งที่เป็นปัญหากับการใช้งานของทุกคน ซึ่งคิดว่าต้องเคยเจอแน่นอนคือ การที่แบตเตอรี่เราหมดเร็วนั่นเองครับ

เมื่อแบตเตอรี่หมดเร็ว เราก็เริ่มพกสิ่งที่เรียกว่า Power Bank ติดตัว ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติไปแล้วในปัจจุบันนะครับ วันนี้ทาง Android app review Thailand มีวิธีการชาร์จแบตในแต่ละครั้ง ให้เต็มเร็วๆ หรือไม่ก็ในเวลาที่เร่งด่วน ที่มีเวลาในการชาร์จแบบจำกัด วันนี้จะมาแนะนำทิปเล็กๆน้อยๆให้ทราบ นครับ

1.      ปิดเครื่องแล้วชาร์จ : วิธีนี้จะทำให้การชาร์จประจุไฟฟ้าเข้าสู่แบตเตอรี่ได้เร็วที่สุดจากหลายๆวิธี เพราะเนื่องจากการชาร์จแบบปิดเครื่องนั้น จะไม่มีการจ่ายกระแสไฟฟ้าไปเลี้ยงวงจร ทำให้แบตเตอรี่ของเราได้ประจุไปเต็มๆ

2.      เปิด Flight mode (โหมดเครื่องบิน) : เป็นวิธีที่ทำให้ชาร์จได้เร็วขึ้นเป็นอันดับ 2 โดยการเปิดโหมดเครื่องบิน จะทำให้ CPU และวงจรโดยรวมในสมาร์ทโฟน กินกระแสน้อย ดังนั้นประจุไฟฟ้าเวลาที่เราชาร์จเข้าไปนั้น จะเข้าไปยังแบตเตอรี่ได้มากขึ้น ทำให้ชาร์จเร็วขึ้น แต่ข้อเสียของการชาร์จแบบนี้ก็คือ เราอาจจะพลาดสายเรียกเข้า หรือว่าเวลาที่มี LINE หรือ Facebook แจ้งเตือนเข้ามา เราก็จะยังไม่สามารถรับข้อความได้ทันที

3.      ปิด WiFi, ปิด Mobile data, ปิด Bluetooth : โหมดนี้คือการปิดการรับอินเตอร์เน็ต และปิดรูปแบบการเชื่อมต่อต่างๆให้หมด เราจะยังรับสายเข้าได้ แต่ก็อาจจะยังไม่สามารถเล่น Social network ได้

จากรูปแบบการชาร์จทั้ง 3 อย่างนี้ มีคอนเซปต์คล้ายๆกันคือ ประจุที่เราชาร์จเข้าไป จะถูกแบ่งออกไปให้วงจรของสมาร์ทโฟน และอีกส่วนก็จะส่งไปยังแบตเตอรี่ ดังนั้น หากเราต้องการชาร์จให้ได้เร็วๆ ก็ต้องพยายามให้กระแสไฟที่ชาร์จเข้าไปในสมาร์ทโฟน ไปเลี้ยงวงจรให้น้อยที่สุดครับ นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ว่า ทำไมปิดเครื่องชาร์จแล้วถึงได้เต็มเร็ว

Source : Android app review Thailand

Followers

ข่าวเด่นๆในรอบสัปดาห์

ชาว Android ทราบกันหรือยังว่า ?...


Factory reset คืออะไร ? / มารู้จักกับ NFC / วิธีการใช้ QR code / วิธีประหยัดแบตเตอรี่ให้ได้นานสุด / วิธีการย้ายข้อมูลจาก iPhone ไป Android / Wireless Charging คือ? / วิธี backup ข้อมูลในมือถือ / มารู้จักกับระบบ Memory ใน Android / 5 วิธีปกป้องมือถือจาก Malware / Launcher คืออะไร ? / การอัพเดทแบบ OTA คืออะไร ? / APK file คืออะไร ? / CyanogenMod คืออะไร ? / ให้มือถือทำงานไหลลื่นด้วย Easy Task Killer / Gesture คืออะไร ? / มารู้จัก Multi-tasking กัน / Add-on คืออะไร ? / Kies คืออะไร ? / วิธีกำจัด Spam Notification / วิธีการเรียกเงินคืนจาก Google Play store / วิธีการส่งเส้นทาง Google Maps บน PC ไปยัง Android Phone ของคุณ ได้ง่ายๆ / เพิ่มอายุแบตเตอรี่ 2 เท่าด้วยแอพ 2X Battery saver / Live Wallpaper ทำให้กินแบตเพิ่มขึ้นจริงหรือ ? / เช็ค Speed ของอินเตอร์เน็ตบ่อยๆ 3G data จะหมดแบบไม่รู้ตัว

Blog Archive