Saturday, September 12, 2015

มาดูฟีเจอร์เด็ดๆของ Sony Xperia Z5 กันดีกว่า มีอะไรใหม่บ้าง


มาดูฟีเจอร์เด็ดๆของ Sony Xperia Z5 กันดีกว่า มีอะไรใหม่บ้าง

หลังจากมาถึงรุ่นที่ 5 กันแล้วนะครับ สำหรับสมาร์ทโฟนเรือธงจากค่าย Sony กับรุ่น Xperia Z5 ที่ต้องบอกเลยว่า รุ่นนี้แก้ตัวจากหลายๆรุ่นที่ผ่านมาค่อนข้างมาก โดยเฉพาะเรื่องสเปคและฟีเจอร์สำหรับผู้ใช้งาน

เรามาดูกันไปเลยครับว่า ใน Xperia Z5 นี้ มีอะไรดีๆมาให้เราได้เล่นกันบ้าง

1. กล้องเทพที่ความละเอียด 23 MP เป็นกล้องตัวล่าสุดที่ทีม Xperia จับมือกันพัฒนาร่วมกับทีมผลิตกล้อง DSLR รุ่น Alpha ทำให้กล้องใน Xperia Z5 นี้ มีฟีเจอร์ต่างๆมากมาย เช่น รองรับการถ่ายแบบ 4K ได้ และการบีบอัดไฟล์วีดีโออีกด้วย

2. กล้องสามารถโฟกัสได้เร็วที่สุดในโลก,​ ซึ่งสามารถทำการโฟกัสวัตถุได้เร็วเพียง 0.03 วินาที เร็วมาก แทบจะไม่ทันสังเกต หรืออาจจะเห็นว่าไม่ว่าจะหันไปทางไหน ก็แทบจะชัดอยู่ตลอดเวลา ทาง Sony นำเทคโนโลยีที่ชื่อว่า Hybrid Auto Focus มาใช้

3. ใช้จอภาพแบบ "X-reality" ที่ยกเทคโนโลยีมาจาก Bravia Engine ที่สามารถดูภาพได้ชัดขึ้น แม้ภาพนั้นจะมีความละเอียดต่ำก็ตาม

4. ระบบเสียงแบบไฮเอนด์ "Hi-res Audio" ซึ่งจะรองรับการทำงานเสียงแบบ Wireless LDAC จะสามารถเล่นเพลงผ่านระบบไร้สายไปยังอุปกรณ์ต่างๆได้ชัดและดีขึ้น

5. Finger print ที่ผลตอบสนองเร็วที่สุด, ซึ่งทาง Sony ได้ทำการเพิ่มฟีเจอร์นี้ ฝังเข้าไปไว้ในปุ่ม Power ที่อยู่ด้านข้างครับ ทำให้การเข้าถึงตัวเครื่องเพื่อปลดล็อคนั้น ทำได้รวดเร็ว และตอนนี้ก็คาดว่าน่าจะเป็นการปลดล็อคลายนิ้วมือบนสมาร์ทโฟน ที่เร็วที่สุดในโลก

เป็นอย่างไรบ้างครับ ดูแต่ละอย่างแล้ว ทาง Sony จัดเต็มจริงๆ และครั้งนี้ก็เน้นไปที่การถ่ายภาพเสียส่วนใหญ่Source : Sony Mobile

Followers

ข่าวเด่นๆในรอบสัปดาห์

ชาว Android ทราบกันหรือยังว่า ?...


Factory reset คืออะไร ? / มารู้จักกับ NFC / วิธีการใช้ QR code / วิธีประหยัดแบตเตอรี่ให้ได้นานสุด / วิธีการย้ายข้อมูลจาก iPhone ไป Android / Wireless Charging คือ? / วิธี backup ข้อมูลในมือถือ / มารู้จักกับระบบ Memory ใน Android / 5 วิธีปกป้องมือถือจาก Malware / Launcher คืออะไร ? / การอัพเดทแบบ OTA คืออะไร ? / APK file คืออะไร ? / CyanogenMod คืออะไร ? / ให้มือถือทำงานไหลลื่นด้วย Easy Task Killer / Gesture คืออะไร ? / มารู้จัก Multi-tasking กัน / Add-on คืออะไร ? / Kies คืออะไร ? / วิธีกำจัด Spam Notification / วิธีการเรียกเงินคืนจาก Google Play store / วิธีการส่งเส้นทาง Google Maps บน PC ไปยัง Android Phone ของคุณ ได้ง่ายๆ / เพิ่มอายุแบตเตอรี่ 2 เท่าด้วยแอพ 2X Battery saver / Live Wallpaper ทำให้กินแบตเพิ่มขึ้นจริงหรือ ? / เช็ค Speed ของอินเตอร์เน็ตบ่อยๆ 3G data จะหมดแบบไม่รู้ตัว

Blog Archive