Friday, April 4, 2014

NHN Entertainment Singapore จับมือ Square Enix เตรียมเปิดให้บริการเกมฟอร์มยักษ์ Million Arthur Saga เวอร์ชั่นสมาร์ทโฟนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เร็วๆนี้!


[TOAST, 2014-04-03] NHN Entertainment Singapore มีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่จะแจ้งให้ผู้เล่นทุกท่านทราบถึงการเซ็นสัญญาตกลงความร่วมมือกับบริษัท Square Enix ผู้พัฒนาเกมชื่อดังสัญชาติญี่ปุ่นที่ผู้เล่นทั่วโลกให้การยอมรับในคุณภาพ ในการเปิดให้บริการเกม Million Arthur Saga สุดยอดเกมแนว Card Battle RPG ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 
(ครอบคลุมพื้นที่ประเทศไทย, เวียดนาม และอินโดนีเซีย) โดยตัวเกมมีกำหนดการเปิดให้บริการภาคเวอร์ชั่นภาษาไทยเป็นประเทศแรกในช่วงต้นไตรมาสที่ 2 ของปี 2014 นี้ และจะตามมาด้วยภาคเวอร์ชั่นภาษาเวียดนามและอินโดนีเซียในภายหลัง  

โดยครั้งนี้ถือเป็นโอกาสทองสำหรับผู้เล่นในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่จะมีโอกาสได้รับประสบการณ์ระดับสุดยอด จากเกมระดับตำนานเช่น Million Arthur Saga ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงมาแล้ว และการันตีด้วยจำนวนที่ผู้เล่นมากกว่า 12 ล้านคนทีให้การยอมรับว่านี่แหละคือสุดยอดเกมระดับโลกอย่างแท้จริง!
ทางฝ่าย NHN Entertainment Singapore มุ่งมั่นว่าด้วยการเปิดตัวเกม Million Arthur Saga ครั้งนี้จะถือเป็นก้าวสำคัญของการวางรากฐานที่มั่นคงสำหรับองค์กรในภูมิภาคนี้อีกด้วย

Million Arthur Saga เป็นเกมแนว Online Card Battle RPG ที่มีจุดเด่นในเรื่องการ์ดตัวละครต่างๆที่ใช้ในเกม ซึ่งเป็นงานออกแบบศิลปะและกราฟฟิคระดับสูงจากศิลปินนักวาดชื่อดังของญี่ปุ่นหลายท่าน, เนื้อหาในเกมที่มีการดำเนินเรื่องได้ยอดเยี่ยมและสมบูรณ์แบบตามแบบฉบับของเกม RPG ขนานแท้

ในประเทศญี่ปุ่น, เกมนี้ได้เปิดตัวตั้งแต่เดือนเมษายนปี  2012 ภายใต้ชื่อที่เรียกว่า "Kaku-San-Sei Million Arthur" ซึ่งเกมก็ได้รับความนิยมอย่างถล่มทลายจนตามมาด้วยเวอร์ชั่นที่ไดรับการพอร์ทมาลงบนแพลตฟอร์มเครื่อง PlayStation®VITA และสินค้าต่างๆมากมายอาทิเช่นตีพิมพ์เป็นหนังสือการ์ตูน, ซีดีเพลงประกอบเกมและหนังสืออาร์ตบุ๊คเพื่อจัดจำหน่ายให้กับเหล่าแฟนๆของ Million Arthur Saga นอกจากนี้ตัวเกมยังได้มีการเปิดให้บริการในประเทศต่างๆของทวีปเอเชียและได้รับความนิยมอย่างล้มหลามด้วยยอดผูเล่นรวมถึง 12 ล้านคน และเคยขึ้นถึงอันดับที่#1 ในอันดับชาร์ตเกมทำเงินของ App Store ในประเทศเกาหลีใต้มาแล้วอีกด้วย

การ์ดตัวละครในเกม Million Arthur Saga ได้รับการออกแบบจากศิลปินนักวาดชื่อดังระดับแถวหน้าของญี่ปุ่นมากกว่า 50 ท่าน

คุณ Eric Lee, CEO ของบริษัท NHN Entertainment Singapore ได้กล่าวไว้ว่า “จากการที่เกม Million Arthur Saga ประสบความสำเร็จอย่างสูงทั้งในประเทศญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, จีนและไต้หวัน อีกทั้งเกมแนว Card Battle RPG ก็เป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่ผู้เล่นเกมในภูมิภาคนี้ จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ทางบริษัทฯ มีความมั่นใจว่าผู้เล่นจะต้องชื่นชอบในตัวเกม,กิจกรรมต่างๆที่ทางทีมงานเตรียมไว้เพื่อรอต้อนรับผู้เล่นทุกคนในไม่ช้านี้  นอกจากนี้ผู้เล่นในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ยังจะได้รับการอำนวยความสะดวกเรื่องบริการสอบถามและช่วยเหลือผู้เล่นในภาคภาษาท้องถิ่นที่ผู้เล่นแต่ละชาติคุ้นเคยและใช้ในการสื่อสารประจำวันซึ่งครอบคลุม 4 ภาษาได้แก่ ไทย, อังกฤษ,เวียดนามและจีน”  นอกจากนี้คุณ Eric Lee ยังได้กล่าวเสริมอีกว่า “จากประสบการณ์ที่บริษัทได้เริ่มให้บริการเกมบนสมาร์ทโฟนในภูมิภาคมาได้ซักระยะหนึ่งแล้ว ทำให้บริษัทฯได้ทราบถึงข้อมูลด้านการตลาดและพฤติกรรมผู้เล่นในภูมิภาคนี้เป็นอย่างดี ซึ่งข้อมูลเหล่านั้นบริษัทฯได้นำมาปรับปรุงบริการเพื่อเป้าหมายในการเป็นผู้ให้บริการเกมบนสมาร์มโฟนระดับแถวหน้าของภูมิภาคนี้ และในอนาคตอันใกล้นี้ทางบริษัทฯจะมีทั้งการเปิดให้บริการเกมใหม่ๆและการเป็นพันธมิตรกับองค์กรต่างๆที่เกี่ยวข้องในธุรกิจนี้เพิ่มเติมอีกด้วย”


(*ภาพสกรีนช็อตจากเกม Million Arthur Saga ภาคภาษาไทย)
© 2012 - 2014 SQUARE ENIX CO., LTD. ALL RIGHTS RESERVED.
Published by NHN ENTERTAINMENT SINGAPORE PTE. LTD. ALL RIGHTS RESERVED.

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกม Million Arthur Saga สามารถติดตามได้ที่:
https://www.facebook.com/millionarthursaga


ข้อมูลเกี่ยวกับบริษัท Square Enix Co., Ltd.

บริษัท Square Enix Co., Ltd. เป็นบริษัทสัญชาติญี่ปุ่นภายใต้การครอบครองของบริษัท Square Enix Holdings Co., Ltd.ตัวบริษัท Square Enix เป็นทั้งผู้พัฒนา, ผู้ให้บริการและผู้จัดจำหน่ายสินค้าประเภทเนื้อหาด้านความบันเทิงภายใต้แบรนด์ SQUARE ENIX®, EIDOS® และ TAITO® แก่ตลาดโลก และกลุ่ม Square Enix ยังเป็นสตูดิโอพัฒนาเกมที่เป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในตลาดโลกมาแล้วมากมายอาทิเช่น FINAL FANTASY®, ที่มียอดจำหน่ายทั่วโลกไปแล้วมากกว่า 100 ล้านชุด, DRAGON QUEST® ยอดจำหน่ายทั่วโลกมากกว่า 62 ล้านชุด; TOMB RAIDER®, ยอดจำหน่ายทั่วโลกมากกว่า 35 ล้านชุด; และเกมที่เป็นที่คุ้นเคยอย่าง SPACE INVADERS® อีกด้วย  

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัท Square Enix Co., Ltd. สามารถติดตามได้ที่: http://www.jp.square-enix.com/.


เกี่ยวกับบริษัท NHN Entertainment Corporation

บริษัทฯ NHN Entertainment Corp. จดทะเบียนขึ้นในเดือนสิงหาคมปี 2013 โดยเป็นการแยกตัวของหน่วยงานที่ชื่อว่า HANGAME ที่เป็นหน่วยงานให้บริการด้านเกมภายใต้บริษัท NHN Corp.  สำหรับหน่วยงาน HANGAME นั้นเริ่มธุรกิจเป็นผู้ให้บริการเกมในปี 1999 และได้เป็นที่ยอมรับว่าเป็นผู้ให้บริการเกมที่มีจำนวนสมาชิกใช้บริการมากที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ด้วยจำนวนเกมบนพีซีที่ให้บริการอยู่มากกว่า 40 เกมนั้นสามารถยืนยันได้ถึงการให้บริการเกมต่อผู้เล่นครอบคลุมทุกหมวดหมู่ไม่ว่าจะเป็นเกมแนวแคชชวล, RPG, FPS, เกมกีฬา, เกมเว็บและเกมเพื่อการศึกษา

หลังจากที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในธุรกิจเกมบนพีซีมาแล้ว ในเวลานี้ทางบริษัทฯก็ได้หันมามุ่งเน้นในการขยายตลาดมายังเกมบนสมาร์ทโฟน และได้ให้บริการเกมบนสมาร์ทโฟนไปแล้วมากกว่า 30 เกมอาทิเช่นเกม ‘Wooparoo Mountain’. ‘LINE POP’ และ ‘LINE JELLY’ ที่ให้บริการผ่านทางเครือข่ายแชทชื่อดังอย่าง LINE ก็ประสบความสำเร็จอย่างงดงามโดยสามารถขึ้นถึงอันดับที่ #1 ของอันดับเกมฮิตบน App Store มากกว่า 11 ประเทศมาแล้ว

บริษัท NHN Entertainment มีความมุ่งหวังที่จะเป็นผู้ให้บริการเกมแถวหน้าในระดับโลกและทางบริษัทฯก็ได้มีเครือข่ายสำนักงานกระจายอยู่ทั่วโลกในประเทศต่างๆดังนี้ ประเทศญี่ปุ่น (บริษัท NHN PlayArt), ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (บริษัท NHN Entertainment Singapore), ประเทศจีน (บริษัท NHN Entertainment China) และประเทศสหรัฐอเมริกา (บริษัท NHN Entertainment USA)


เกี่ยวกับบริษัท NHN Entertainment Singapore Pte. Ltd.

บริษัท NHN Entertainment Singapore เป็นบริษัทสาขาของ NHN Entertainment Corp. ที่มีจุดมุ่งหวังที่จะเป็นตัวกลางสำหรับผู้ผลิตเกมระดับคุณภาพที่ต้องการจะขยายตลาดการให้บริการเกมออนไลน์มาสู่ประเทศสิงคโปร์และประเทศอื่นๆในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นี้  NHN Entertainment Singapore มีแผนที่จะเปิดให้บริการคอมมูนิตี้พอร์ทัลสำหรับเกมบนสมาร์ทโฟน และนำเสนอเกมบนสมาร์ทโฟนที่มีคุณภาพสูงมาให้บริการต่อผู้เล่นในภูมิภาคนี้ สำหรับผลงานการให้บริการเกมที่ผ่านมาของบริษัทฯคือเกม ‘Undead Slayer’ และ ‘Fantasy Defence2’

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก www.nhncorp.sg


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ: :
คุณ แทน อนันต์มงคล
Product Manager, NHN Entertainment Singapore
อีเมลล์: tan.a@nhnent.com 
โทร: +66 8 6399 8218

Followers

ข่าวเด่นๆในรอบสัปดาห์

ชาว Android ทราบกันหรือยังว่า ?...


Factory reset คืออะไร ? / มารู้จักกับ NFC / วิธีการใช้ QR code / วิธีประหยัดแบตเตอรี่ให้ได้นานสุด / วิธีการย้ายข้อมูลจาก iPhone ไป Android / Wireless Charging คือ? / วิธี backup ข้อมูลในมือถือ / มารู้จักกับระบบ Memory ใน Android / 5 วิธีปกป้องมือถือจาก Malware / Launcher คืออะไร ? / การอัพเดทแบบ OTA คืออะไร ? / APK file คืออะไร ? / CyanogenMod คืออะไร ? / ให้มือถือทำงานไหลลื่นด้วย Easy Task Killer / Gesture คืออะไร ? / มารู้จัก Multi-tasking กัน / Add-on คืออะไร ? / Kies คืออะไร ? / วิธีกำจัด Spam Notification / วิธีการเรียกเงินคืนจาก Google Play store / วิธีการส่งเส้นทาง Google Maps บน PC ไปยัง Android Phone ของคุณ ได้ง่ายๆ / เพิ่มอายุแบตเตอรี่ 2 เท่าด้วยแอพ 2X Battery saver / Live Wallpaper ทำให้กินแบตเพิ่มขึ้นจริงหรือ ? / เช็ค Speed ของอินเตอร์เน็ตบ่อยๆ 3G data จะหมดแบบไม่รู้ตัว

Blog Archive