Thursday, March 20, 2014

สเปครายละเอียด Oppo Find 7 และความลับภาพความละเอียด 50 ล้านพิกเซล


สเปครายละเอียด Oppo Find 7 และความลับภาพความละเอียด 50 ล้านพิกเซล
ถ้าใครติดตามข่าวลือต่างๆในรอบ 2 เดือนที่ผ่านมา ก็น่าจะพอได้ยินข่าวการมาของ Flagship สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด หลังจากเปิดตัว Oppo N1 ไปเมื่อเดือนก่อน ซึ่งข่าวลือเรื่องสมาร์ทโฟนนี้ เราจะคุ้นๆหูกันอยู่ว่ามีรหัสคือ Find 7 และเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน ก็มีภาพปริศนาที่มีความละเอียดของภาพมากถึง 50 ล้านพิกเซลเลยทีเดียว

และแล้ว, เมื่อวันที่ 18 มี.ค.ที่ผ่านมา ทาง Oppo ก็ได้จัด events ใหญ่เปิดตัว Oppo Find 7 ซึ่งหลายๆคนน่าจะรอคอยกันอยู่ งานนี้จัดขึ้นที่กรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนจีน ซึ่งในงานก็มีการอธิบายสเปคและฟีเจอร์เด่นๆของ Oppo Find 7 ไว้อย่างละเอียดครับ


สเปคของ Oppo Find 7 มีดังนี้
-          CPU แบบ Quad-core Snapdragon 800, ความเร็วอยู่ที่ 2.5 GHz
-          RAM ขนาด 3GB
-          หน่วยความจำภายใน 32 GB, สามารถต่อเพิ่มด้วย TF สูงสุด 128 GB
-          จอแสดงผลแบบ Quad HD ขนาด 5.5”, จำนวน Pixel อยู่ที่ 2560 x 1440 pixel, ความหนาแน่นพิกเซลอยู่ที่ 538 ppi
-          Android 4.3 (Color OS 2.0)
-          กล้องหลักความละเอียด 13 MP มีคอมโพสิสต์เลนส์จำนวน 6 ชิ้น, สามารถถ่ายวีดีโอแบบ 4K ได้เช่นเดียวกับ Xperia Z2 ของ Sony
-          กล้องหน้าความละเอียด 5 MP, พร้อมเลนส์อีก 5 ชิ้น
-          แบตเตอรี่ขนาด 3,000 mAh ที่มาพร้อมฟีเจอร์การชาร์จได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น

หลังจากดูสเปคกันไปแล้ว หลายท่านน่าจะสงสัยว่า อ้าว.. กล้องแค่ 13 MP เอง แต่ทำไมตอนแรกถึงได้มีข่าวว่า 50 MP แล้วรูปถ่าย 50 MP นั้นมาจากไหน ?
คำตอบคือ ภาพความละเอียด 50 MP นั้น, มาจาก Oppo Find 7 นี้ครับ และใช้ Sensor ขนาด 13 MP นี้เป็นตัวถ่ายขึ้นมา แต่ว่าจะใช้โหมดที่เรียกว่า “Super Zoom” ซึ่งจะทำการถ่ายรูปทับซ้อนไปเรื่อยๆ จนภาพที่ได้มีความละเอียดมากถึง 50 MP ครับ

Source : Oppo

Followers

ข่าวเด่นๆในรอบสัปดาห์

ชาว Android ทราบกันหรือยังว่า ?...


Factory reset คืออะไร ? / มารู้จักกับ NFC / วิธีการใช้ QR code / วิธีประหยัดแบตเตอรี่ให้ได้นานสุด / วิธีการย้ายข้อมูลจาก iPhone ไป Android / Wireless Charging คือ? / วิธี backup ข้อมูลในมือถือ / มารู้จักกับระบบ Memory ใน Android / 5 วิธีปกป้องมือถือจาก Malware / Launcher คืออะไร ? / การอัพเดทแบบ OTA คืออะไร ? / APK file คืออะไร ? / CyanogenMod คืออะไร ? / ให้มือถือทำงานไหลลื่นด้วย Easy Task Killer / Gesture คืออะไร ? / มารู้จัก Multi-tasking กัน / Add-on คืออะไร ? / Kies คืออะไร ? / วิธีกำจัด Spam Notification / วิธีการเรียกเงินคืนจาก Google Play store / วิธีการส่งเส้นทาง Google Maps บน PC ไปยัง Android Phone ของคุณ ได้ง่ายๆ / เพิ่มอายุแบตเตอรี่ 2 เท่าด้วยแอพ 2X Battery saver / Live Wallpaper ทำให้กินแบตเพิ่มขึ้นจริงหรือ ? / เช็ค Speed ของอินเตอร์เน็ตบ่อยๆ 3G data จะหมดแบบไม่รู้ตัว

Blog Archive