Friday, September 6, 2013

สเปค Sony Xperia Z1 (โค้ดเนม Honami) สมาร์ทโฟนขั้นเทพที่ทุกคนรอคอย


สเปค Sony Xperia Z1 (โค้ดเนม Honami) สมาร์ทโฟนขั้นเทพที่ทุกคนรอคอยในเวลานี้ ถ้าใครที่เคยได้ติดตามข่าวของ Smart phone Flagship ของ Sony ทีใช้ชื่อในการพัฒนาว่า Honami ที่ก่อนหน้านี้มีภาพหลุดมากมาย จนใกล้วันเปิดงาน ก็ยังมีหลุดให้เราเห็น มาวันนี้ในงาน IFA 2013 ที่กรุงเบอร์ลิน ทางโซนี่ก็ได้ประกาศเปิดตัว Smart phone ตัวเทพนี้อย่างเป็นทางการ ภายใต้ชื่อว่า “Sony Xperia Z1”

Xperia Z1 นี้, เป็นสมาร์ทโฟนที่กันน้ำได้เหมือนกับ Xperia Z และ Xperia Z Ultra แต่ในรุ่น Z1 นี้จะอัดออฟชั่นในการถ่ายภาพมาค่อนข้างมาก มาพร้อมกับ Sony Len-G และ BIONZ processor ซึ่งจะทำให้คุณถ่ายภาพได้สวยงามมากขึ้น และมีลูกเล่นมากขึ้นด้วย

เรามาดูสเปค Xperia Z1 กันทีละข้อเลยแล้วกันครับ

- CPU จาก Qualcomm Snapdragon 800 แบบ Quad-core / ความเร็ว 2.2 GHz, RAM ขนาด 2GB
- กล้องหลักขนาด 20.7 MP, เซนเซอร์รับภาพ 1/2.3” Exmor RS sensor มาพร้อมกับ Sony Lens-G F2.0
- กล้องหน้าขนาด 2 MP
- สามารถอัดวีดีโอแบบ 1080p ใช้งานในโหมด HDR ได้
- หน้าจอแสดงผลขนาด 5” แบบ 16 ล้านสี, แบบ Capacitive touch screen, ควาละเอียด 1080p 441 ppi, มีฟีเจอร์เสริม OptiContrast ทำให้ภาพคมชัดมากขึ้น
- หน่วยความจำภายใน 16 GB และสามารถอัพเพิ่มได้โดยใช้ microSD card สูงสุด 64 GB
- ระบบการเชื่อมต่อทั้งหมด : WiFi a/b/g/n, Bluetooth 4.0, NFC, GPS receiver
- แบตเตอรี่แบบหุ้ม ไม่สามารถถอดออกได้ ขนาด 3,000 mAh
- ระบบปฏิบัติการ Android 4.2 Jelly bean
- ระดับการกันน้ำ, สามารถกันน้ำในระดับ IP58 หรือดำน้ำได้ลึกประมาณ 1 เมตร, หน้าจอแบบ Scratch – Resistances ป้องกันรอยขีดข่วน, ตัวโครงสร้างเป็นแบบอลูมิเนียม ซีลรอบกันฝุ่น

ทางโซนี่ยังเปิดเผยข้อมูลอีกว่า Xperia Z1 นี้ จะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นที่ดีที่สุดที่ทาง Sony เคยทำมา และคาดว่าน่าจะได้รับการตอบรับจากผู้ใช้งานเป็นอย่างดี ส่วนราคาของ Xperia Z1 นี้ตอนเปิดตัวจะยังไม่มีการเปิดเผยนะครับ แต่มีแผนจะเริ่มวางจำหน่ายตอนเดือนตุลาคม 2556 นี้ ประเมินราคาคร่าวๆ น่าจะแซง Xperia Z อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

Source : Sony Mobile

Followers

ข่าวเด่นๆในรอบสัปดาห์

ชาว Android ทราบกันหรือยังว่า ?...


Factory reset คืออะไร ? / มารู้จักกับ NFC / วิธีการใช้ QR code / วิธีประหยัดแบตเตอรี่ให้ได้นานสุด / วิธีการย้ายข้อมูลจาก iPhone ไป Android / Wireless Charging คือ? / วิธี backup ข้อมูลในมือถือ / มารู้จักกับระบบ Memory ใน Android / 5 วิธีปกป้องมือถือจาก Malware / Launcher คืออะไร ? / การอัพเดทแบบ OTA คืออะไร ? / APK file คืออะไร ? / CyanogenMod คืออะไร ? / ให้มือถือทำงานไหลลื่นด้วย Easy Task Killer / Gesture คืออะไร ? / มารู้จัก Multi-tasking กัน / Add-on คืออะไร ? / Kies คืออะไร ? / วิธีกำจัด Spam Notification / วิธีการเรียกเงินคืนจาก Google Play store / วิธีการส่งเส้นทาง Google Maps บน PC ไปยัง Android Phone ของคุณ ได้ง่ายๆ / เพิ่มอายุแบตเตอรี่ 2 เท่าด้วยแอพ 2X Battery saver / Live Wallpaper ทำให้กินแบตเพิ่มขึ้นจริงหรือ ? / เช็ค Speed ของอินเตอร์เน็ตบ่อยๆ 3G data จะหมดแบบไม่รู้ตัว

Blog Archive