Wednesday, September 4, 2013

Google เปิดตัว Android 4.4 ในโค้ดเนมของ “Kit Kat”


Google เปิดตัว Android 4.4 ในโค้ดเนมของ “Kit Kat”
หลังจากมีข่าวหลายต่อหลายสำนักว่าทาง Google จะมีการปล่อย Android เวอร์ชั่น 5.0 ออกมาในชื่อ “Android 5.0 – Key lime Pie” ด้วยการที่ตั้งชื่อโค้ดเนมเวอร์ชั่นต่างๆเป็นชื่อของหวาน และเรียงลำดับตัวอักษรภาษาอังกฤษ ซึ่งตัวที่ต่อจากตัว J (Android 4.2 – jelly bean) ก็คือตัว K นี้แหละครับ

แต่ทุกสำนักก็ต้องหงายเงิบ เมื่อทาง Google ได้นำหุ่นรูปปั้นยักษ์ที่มีลักษณะเป็นตัวสีน้ำตาล และที่ลำตัวจะเป็นแท่งช๊อคโกแลตเรียงๆกัน ใช่แล้วครับ นั่นก็คือ “Kit Kat” ที่เรารู้จักกันดี นั่นก็หมายความว่า เวอร์ชั่นต่อไป ที่ใช้ตัวอักษรตัว K ก็คือ Kit Kat นี่เอง


ในเว็บไซต์ทางการของ Android ก็ได้นำภาพของเจ้า Android Kit Kat นี้ไปลงไว้ด้วย และประกาศไว้ด้วยว่า จะเป็นสัญลักษณ์ของ Android 4.4 อย่างเป็นทางการแล้ว แต่ในเว็บไซต์นั้นยังไม่ได้ระบุฟีเจอร์ต่างๆเอาไว้ ต้องรอกันอีกซักพักนะครับ

มีหลายคนสงสัยว่า นี่เป็นการโฆษณาให้กับทาง Kit Kat และมีเรื่องธุรกิจการเงินเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่ ทาง Google แจ้งว่า การนำ Kit Kat มาเป็นสัญลักษณ์ของ Android 4.4 ในครั้งนี้ ไม่เกี่ยวกับดีลเรื่องเงินหรือการค้าแต่อย่างใด แต่ทาง Google เห็นว่า Kit Kat เป็นของหวานที่คนทั้งโลกรู้จัก และมีแฟนของขนมนี้มากมาย จึงนำมาใช้เป็นสัญลักษณ์เท่านั้นเอง

อย่างไรก็ตาม, ทาง Kit Kat เอง ก็ได้นำรูปสัญลักษณ์ของหุ่นกระป๋องเขียว ไปทำเป็นหน้าห่อบรรจุภัณท์ของตนเองด้วย และยังทำช๊อคโกแลตในรูปหุ่น Android อีกด้วย ดูจากด้านล่างนี้แล้วกันนะครับ ว่าน่ากินแค่ไหน


คงต้องติดตามกันว่า Android 4.4 – Kit Kat นี้ ทาง Google จะปล่อยฟีเจอร์อะไรออกมาบ้างครับ

Source : Androidcommunity.com

Followers

ข่าวเด่นๆในรอบสัปดาห์

ชาว Android ทราบกันหรือยังว่า ?...


Factory reset คืออะไร ? / มารู้จักกับ NFC / วิธีการใช้ QR code / วิธีประหยัดแบตเตอรี่ให้ได้นานสุด / วิธีการย้ายข้อมูลจาก iPhone ไป Android / Wireless Charging คือ? / วิธี backup ข้อมูลในมือถือ / มารู้จักกับระบบ Memory ใน Android / 5 วิธีปกป้องมือถือจาก Malware / Launcher คืออะไร ? / การอัพเดทแบบ OTA คืออะไร ? / APK file คืออะไร ? / CyanogenMod คืออะไร ? / ให้มือถือทำงานไหลลื่นด้วย Easy Task Killer / Gesture คืออะไร ? / มารู้จัก Multi-tasking กัน / Add-on คืออะไร ? / Kies คืออะไร ? / วิธีกำจัด Spam Notification / วิธีการเรียกเงินคืนจาก Google Play store / วิธีการส่งเส้นทาง Google Maps บน PC ไปยัง Android Phone ของคุณ ได้ง่ายๆ / เพิ่มอายุแบตเตอรี่ 2 เท่าด้วยแอพ 2X Battery saver / Live Wallpaper ทำให้กินแบตเพิ่มขึ้นจริงหรือ ? / เช็ค Speed ของอินเตอร์เน็ตบ่อยๆ 3G data จะหมดแบบไม่รู้ตัว

Blog Archive