Saturday, September 7, 2013

SnapPea - แอพสำหรับจัดการข้อมูลในสมาร์ทโฟนของคุณผ่าน Browser ที่ดีเยี่ยม


SnapPea - แอพสำหรับจัดการข้อมูลในสมาร์ทโฟนของคุณผ่าน Browser ที่ดีเยี่ยม


Google Play store : SnapPea
สำหรับผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตในปัจจุบันนั้น หลายๆคนคงจะเก็บไฟล์ต่างๆไว้ในสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตค่อนข้างมาก ไม่ว่าจะเป็น รูปภาพ, ไฟล์งาน, ข้อความ หรือรวมไปถึงแอพต่างๆที่เราลงไว้จนลืม และอาจไม่ได้ใช้งานกันแล้ว แต่ก็บ่นกันว่า ทำไมเครื่องเราหน่วยความจำน้อยจัง เครื่องช้าบ้าง อะไรบ้าง ที่จริงแล้ว ถ้าเราลบแอพ, ลบไฟล์ที่ไม่จำเป็นออกไปบ้าง ก็จะทำให้สมาร์ทโฟนของเราทำงานเร็วขึ้น

แต่แน่นอนครับ, หลายคนคงขี้เกียจที่จะมานั่งลบอะไรต่างๆนานาในเครื่อง วันนี้ Android app review มีแอพที่ใช้สำหรับจัดการไฟล์ต่างๆในสมาร์ทโฟน โดยผ่านทางบราวเซอร์ มาแนะนำกันครับ แอพนี้มีชื่อว่า "SnapPea"

"SnapPea" เป็นแอพที่สร้างขึ้นมาเพื่อทำให้การจัดการไฟล์ต่างๆบนสมาร์ทโฟนให้ง่ายขึ้น ซึ่งก็ง่ายจริงๆตามที่กล่าวไว้ครับ แอพนี้สามารถจัดการไฟล์รูปภาพ, รายชื่อผู้ติดต่อ, ข้อความ, การลบแอพลิเคชั่น และยังสามารถโหลดไฟล์ apk ของแอพนั้นๆลงเครื่อง PC ได้ด้วยนะครับ เรามาเริ่มดูกันดีกว่า ว่าใช้งานอย่างไรนะครับ

เริ่มจากต้องเตรียม 2 สิ่งนี้ก่อนครับ
a. Smart Phone หรือ Tablet ที่เชื่อมต่อ WiFi network
b. เครื่องคอมพิวเตอร์ PC หรือ Notebook ที่เชื่อมต่อเข้ากับ WiFi network เดียวกันกับข้อ a. ครับ

หลังจากเตรียมแล้ว, ก็ทำตามนี้ได้เลยครับ

* ในส่วนของ Smart Phone *
1. ติดตั้งแอพลิเคชั่น SnapPea จาก Google Play store - SnapPea ลงในสมาร์ทโฟนครับ
2. เมื่อติดตั้งเสร็จแล้ว ให้เปิดแอพลิเคชั่นขึ้นมาครับ เราจะเห็นหน้าตาแบบนี้
หลังจากนั้นก็ Sign in การใช้งานด้วยแอคเคานท์ของ Google นะครับ เสร็จแล้วก็จะเจอหน้าต่างแบบนี้
กดตกลง แล้วก็เป็นอันเสร็จสิ้นในส่วนของ Smart Phone นะครับ, เราก็จะเห็นรายละเอียดที่เรา Sign in เข้าไปครับ

สิ่งที่ต้องทำต่อไปก็คือ ทางฝั่งของ PC หรือ Notebook ที่เราจะใช้ในการจัดการไฟล์ใน Smart Phone เรานะครับ มาดูทีละขั้นตอนด้านล่างนี้เลยครับ

* ในส่วนของ PC desktop / Notebook computer *
1. เปิดบราวเซอร์ เข้าไปที่ web.snappea.com ครับ
2. หน้าจอจะแสดงผลให้เรา Sign in ผ่านทาง Google account นะครับ ก็กดไปเรื่อยๆได้เลยครับ
3. หลังจากทำอะไรทั้งหมดเสร็จแล้ว หน้า Browser ของเราก็จะปรากฏหน้าต่างข้อมูลของเราขึ้นมาทันที โดยจะมีเมนูอยู่ด้านซ้าย อันได้แก่ ไฟล์รูปภาพ, ข้อความ, รายชื่อผู้ติดต่อ และ รายชื่อแอพลิเคชั่นใน Smart phone ของเราครับ


มาดูกันทีละหมวดเลยดีกว่าครับ
[รูปภาพ]
เราสามารถดู, เพิ่ม, ลบ หรือดาวน์โหลดไฟล์ภาพได้มากกว่าครั้งละหนึ่งไฟล์ จากหน้าบราวเซอร์นี้ได้เลยครับ

เลือกอัลบั้มรูปภาพที่จะให้แสดงผลได้ด้วยครับ
โดยให้กดที่ปุ่มสี่เหลี่ยม ด้านขวามือ

[ข้อความ]
ทำการลบ หรืออ่านข้อความทั้งหมดที่มีอยู่ในเครื่องได้เลย สะดวกสบายมากๆ

[รายชื่อผู้ติดต่อ]
รายชื่อผู้ติดต่อทั้งหมดที่มีอยู่ในเครื่อง จะแสดงผลให้หน้านี้ครับ

[Application]
เราสามารถที่จะทำการลบ หรือ uninstall แอพลิเคชั่นในเครื่องได้ทันที และทีสำคัญ สามารถโหลด apk ไฟล์ของแอพนั้นๆออกมาได้ด้วย ตรงนี้แหละที่เจ๋งทีนี้เรามาดูด้านล่างครับ,
จะมีเมนูย่อยๆอีก 2 เมนูด้วยกัน คือ การเพิ่มโทรศัพท์หรือสมาร์ทโฟนที่เราต้องการใช้งานอีกกี่เครื่องก็ได้ครับ และการตั้งค่าต่างๆ เช่น ภาษาการแสดงผล และความช่วยเหลือต่างๆครับ
* สรุป *
จากการทดสอบการใช้งาน SnapPea แล้ว เป็นอีกหนึ่งแอพที่สามารถใช้งานเพื่อเข้าไปจัดการสิ่งต่างๆในสมาร์ทโฟนของเราได้เป็นอย่างดี ทำได้ง่ายและสะดวกรวดเร็ว และแตกต่างจากแอพประเภทเดียวกันตรงที่ SnapPea สามารถเพิ่มจำนวนโทรศัพท์ที่จะเชื่อมต่อได้ด้วย

แต่โดยรวมแล้ว ในอนาคตถ้าจะต้องแข่งขันกับแอพลิเคชั่นแนวเดียวกัน ก็ต้องเพิ่มฟีเจอร์อื่นๆเข้าไปให้มากกว่านี้ เช่น การค้นหาสมาร์ทโฟนของเราผ่านทางบราวเซอร์, การเชื่อมต่อกับกล้องได้, การจัดการเกี่ยวกับ Cache ไฟล์ในเครื่องได้ เป็นต้น

ขอบคุณข้อมูลจาก SnapPea.com ที่เอื้อเฟื้อในการรีวิวแอพลิเคชั่นครั้งนี้

Source : SnapPea.com

Followers

ข่าวเด่นๆในรอบสัปดาห์

ชาว Android ทราบกันหรือยังว่า ?...


Factory reset คืออะไร ? / มารู้จักกับ NFC / วิธีการใช้ QR code / วิธีประหยัดแบตเตอรี่ให้ได้นานสุด / วิธีการย้ายข้อมูลจาก iPhone ไป Android / Wireless Charging คือ? / วิธี backup ข้อมูลในมือถือ / มารู้จักกับระบบ Memory ใน Android / 5 วิธีปกป้องมือถือจาก Malware / Launcher คืออะไร ? / การอัพเดทแบบ OTA คืออะไร ? / APK file คืออะไร ? / CyanogenMod คืออะไร ? / ให้มือถือทำงานไหลลื่นด้วย Easy Task Killer / Gesture คืออะไร ? / มารู้จัก Multi-tasking กัน / Add-on คืออะไร ? / Kies คืออะไร ? / วิธีกำจัด Spam Notification / วิธีการเรียกเงินคืนจาก Google Play store / วิธีการส่งเส้นทาง Google Maps บน PC ไปยัง Android Phone ของคุณ ได้ง่ายๆ / เพิ่มอายุแบตเตอรี่ 2 เท่าด้วยแอพ 2X Battery saver / Live Wallpaper ทำให้กินแบตเพิ่มขึ้นจริงหรือ ? / เช็ค Speed ของอินเตอร์เน็ตบ่อยๆ 3G data จะหมดแบบไม่รู้ตัว

Blog Archive