Friday, July 26, 2013

มีอะไรใหม่ใน Android 4.3 บ้าง มาดูสรุปเป็นข้อๆกันดีกว่า


มีอะไรใหม่ใน Android 4.3 บ้าง มาดูสรุปเป็นข้อๆกันดีกว่า
ได้ยินข่าวการเปิดตัวเวอร์ชั่นล่าสุดของระบบปฏิบัติการ Android 4.3 จากทาง Google มาหลายวันแล้ว ตอนนี้เรามาทำความรู้จักกับระบบปฏิบัติการ Android 4.3 กันให้มากขึ้นดีกว่า ว่ามีอะไรเพิ่มเติมมาบ้างนะครับ

[ระบบ OpenGL ES 3.0]
การเพิ่มฟีเจอร์นี้ เป็นการเพิ่มมาเพื่อสำหรับนักพัฒนาเกมส์ หรือ Game Developer โดยเฉพาะ เพราะว่าเป็นการจัดกาเกี่ยวกับกราฟฟิกในการแสดงผลให้ดีและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งทางนักพัฒนาเกมส์สามารถนำ API ตัวนี้ไปใช้งานในการออกแบบเกมส์ได้เลย

[เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ Bluetooth ได้หลากหลายมากขึ้น]
อย่างที่เราทราบกันดีนะครับ ว่าอุปกรณ์ที่มี Bluetooth บางทีก็เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือว่าแท็บเล็ตของเราไม่ได้ เพราะว่าบางทีเวอร์ชั่นและการเชื่อมต่อ Bluetooth ของแต่ละอุปกรณ์นั้น ไม่เหมือนกันซะทีเดียวครับ แต่ Android 4.3 จะทำให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่มี Bluetooth ได้กว้างขึ้น รองรับได้มากขึ้น

[เพิ่มความสามารถใหม่ในการทำแอพแบบ Media High Quality]
โหมดนี้ก็ยังเหมาะกับนักพัฒนาแอพลิเคชั่นนะครับ ทาง Google ได้สร้างโมดูลตัวใหม่ DRM เพื่อให้รองรับและให้นักพัฒนาได้สามารถนำไปใช้งานทางด้าน High Quality vdo capture ได้

[เพิ่มโหมด Restrict profile กรองเนื้อหาสำหรับผู้ใช้งาน]
คุณสามารถที่จะจำกัดเนื้อหาต่างๆในแท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟนของคุณได้ ด้วยการใช้งาน Restrict profile ซึ่งจะสามารถแยกและจำแนกเนื้อหาสำหรับ เด็ก, ครอบครัว, แยกเป็นรายชื่อแอคเคานท์ผู้ในงานได้

[เข้าถึงแอพลิเคชั่นได้จาก Notification Bar]
เมื่อ Notification bar จะไม่ใช้แค่การแจ้งเตือนอีกต่อไป แอพลิเคชั่นต่างๆรวมไปถึงการทำ interactive ใดๆในเครื่อง ต่อไปนี้คุณสามารถเข้าถึงได้อย่างรวดเร็วผ่านทาง Notification bar ได้เลย

และนี่ก็คือการสรุปหัวข้อหลักๆ ย้ำว่าหลักๆนะครับ เพราะว่าในรายละเอียดของการเปลี่ยนแปลงนั้น ยังมีอีกมากมายในการใช้งานต่างๆ ต้องรอการทยอยปล่อยอัพเดทเวอร์ชั่นนี้มาก่อน แล้วเราค่อยมาดูกันว่า จะมีอะไรดีๆเพิ่มเติมอีกบ้างครับ

Source : Androidspin.com

Followers

ข่าวเด่นๆในรอบสัปดาห์

ชาว Android ทราบกันหรือยังว่า ?...


Factory reset คืออะไร ? / มารู้จักกับ NFC / วิธีการใช้ QR code / วิธีประหยัดแบตเตอรี่ให้ได้นานสุด / วิธีการย้ายข้อมูลจาก iPhone ไป Android / Wireless Charging คือ? / วิธี backup ข้อมูลในมือถือ / มารู้จักกับระบบ Memory ใน Android / 5 วิธีปกป้องมือถือจาก Malware / Launcher คืออะไร ? / การอัพเดทแบบ OTA คืออะไร ? / APK file คืออะไร ? / CyanogenMod คืออะไร ? / ให้มือถือทำงานไหลลื่นด้วย Easy Task Killer / Gesture คืออะไร ? / มารู้จัก Multi-tasking กัน / Add-on คืออะไร ? / Kies คืออะไร ? / วิธีกำจัด Spam Notification / วิธีการเรียกเงินคืนจาก Google Play store / วิธีการส่งเส้นทาง Google Maps บน PC ไปยัง Android Phone ของคุณ ได้ง่ายๆ / เพิ่มอายุแบตเตอรี่ 2 เท่าด้วยแอพ 2X Battery saver / Live Wallpaper ทำให้กินแบตเพิ่มขึ้นจริงหรือ ? / เช็ค Speed ของอินเตอร์เน็ตบ่อยๆ 3G data จะหมดแบบไม่รู้ตัว

Blog Archive