Wednesday, June 19, 2013

LiveMap Helmet - หมวกกันน็อคมาพร้อมแผนที่ สายพันธ์ Android


LiveMap Helmet - หมวกกันน็อคมาพร้อมแผนที่ สายพันธ์ Androidการที่ Google นั้นได้ปล่อยให้ Android เป็นระบบปฏิบัติการแบบ Open Source นั้น ทำให้หลายองค์กร และหลายๆกลุ่มนักพัฒนา ได้สามารถนำเอาระบบนี้ไปใช้งานแบบต่อยอดได้อย่างสร้างสรรค์และมีประสิทธิภาพ เราจึงได้เห็นผลิตภัณท์ใหม่ๆ ที่ไม่เคยคิดว่า จะมีจริงบนโลกใบนี้ได้

ตอนนี้, ทางกลุ่มบริษัทจากประเทศรัสเซีย โดยได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงวิทยาศาตร์ ให้คิดค้นและพัฒนาหมวกกันน็อคที่สามารถแสดงผลแผนที่บนหน้ากากกระจกได้ โดยไม่ต้องใช้ระบบ touch screen แต่จะใช้วิธีการรับข้อมูลผ่านคำสั่งเสียง (Voice command) แบบเดียวกับ Google Glass 

ในโปรเจกต์ LiveMap นี้ จะทำงานร่วมกับระบบปฏิบัติการ Android และจะมีจอแสดงผลแบบ Full color เพื่อแสดงรายละเอียดแผนที่และข้อมูลการเดินทางต่างๆ การออกแบบดีไซน์นี้ยังได้นำรูปแบบมาจาก Helmet ของนักบินเครื่องบินรบ F-35 อีกด้วย

นอกจากไมค์ที่มีไว้เพื่อรับคำสั่ง Voice command ตลอดการเดินทางแล้ว ยังมีลำโพงอยู่อีก 2 ตัว เพื่อใช้ในการสื่อสารระหว่าง LiveMap กับผู้ใช้งาน, แบตเตอรี่ขนาด 3,000 mAh จำนวน 2 ตัว ที่ไม่ทำให้ต้องมาชาร์จกันบ่อย (แน่นอนล่ะ, ไม่งั้นเดี๋ยวก็จอดๆ) และสุดท้าย GPS sensor, Gyroscope และ Digital compass หรือเข็มทิศแบบดิจิตอลก็มีมาให้ครบครัน

โปรเจกต์นี้จะถูกลงไว้ที่เว็บไซต์ indiegogo.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์แห่งการระดมทุนทำโปรเจกต์ต่างๆ คล้ายๆกับ Kickstarter.com เป้าหมายของโปรเจกต์นี้ตั้งไว้ 150,000 เหรียญสหรัฐ และถ้าใครต้องการเป็นเจ้าของหมวกนี้ ก็ต้องจ่ายถึง 1,500 เหรียญ หรือประมาณ 45,000 บาท และจะจัดส่งได้ช่วงเดือนสิงหาคม 2014


(VDO) : LiveMap: Motorbike helmet with navigation


Source : Androidpolice.com

Followers

ข่าวเด่นๆในรอบสัปดาห์

ชาว Android ทราบกันหรือยังว่า ?...


Factory reset คืออะไร ? / มารู้จักกับ NFC / วิธีการใช้ QR code / วิธีประหยัดแบตเตอรี่ให้ได้นานสุด / วิธีการย้ายข้อมูลจาก iPhone ไป Android / Wireless Charging คือ? / วิธี backup ข้อมูลในมือถือ / มารู้จักกับระบบ Memory ใน Android / 5 วิธีปกป้องมือถือจาก Malware / Launcher คืออะไร ? / การอัพเดทแบบ OTA คืออะไร ? / APK file คืออะไร ? / CyanogenMod คืออะไร ? / ให้มือถือทำงานไหลลื่นด้วย Easy Task Killer / Gesture คืออะไร ? / มารู้จัก Multi-tasking กัน / Add-on คืออะไร ? / Kies คืออะไร ? / วิธีกำจัด Spam Notification / วิธีการเรียกเงินคืนจาก Google Play store / วิธีการส่งเส้นทาง Google Maps บน PC ไปยัง Android Phone ของคุณ ได้ง่ายๆ / เพิ่มอายุแบตเตอรี่ 2 เท่าด้วยแอพ 2X Battery saver / Live Wallpaper ทำให้กินแบตเพิ่มขึ้นจริงหรือ ? / เช็ค Speed ของอินเตอร์เน็ตบ่อยๆ 3G data จะหมดแบบไม่รู้ตัว

Blog Archive