Sony เตรียมตัวปล่อยสมาร์ทโฟน Flagship อย่างน้อยอีก 2 ตัวปลายปีนี้แน่นอน
หลังจากปล่อยหมัดเด็ดกับเจ้า Xperia Z ไปแล้ว ทำให้ความประทับใจให้ใครหลายๆคนด้วยออฟชั่นและลูกเล่นมากมาย และที่เด็ดจริงๆก็เห็นจะเป็นการกันน้ำที่เรียกได้ว่า เอาไปจุ่มในน้ำแล้วถ่ายวีดีโอได้เลยทีเดียว
วันนี้ทาง Sony ก็ได้ประกาศอีกครั้ง กับการเตรียมทำโปรเจ็คท์ใหม่สำหรับสมาร์ทโฟนในระดับ Flagship แบบไฮเอนด์อีกอย่างน้อย 2 รุ่นในปลายปี 2013 นี้ โดยจะใช้โค้ดเนมว่า HONAMI และ TOGARI ซึ่งทั้งสองรุ่นนี้ จะมีสเปคอยู่ในระดับเดียวกันกับ Xperia Z อีกด้วย
ในรุ่น TOGARI นั้นจะมีหน้าจออยู่ที่ขนาด 6.44" และรูปทรงจะคล้ายกับ Xperia Z, ส่วน HONAMI นั้นจะมีหน้าจออยู่ที่ 5" แต่จะมีออฟชั่นหลากหลายมาก อันได้แก่ Walkman audio chip ที่จะทำให้เล่นเพลงโปรดของคุณได้อย่างไพเราะ, กล้องหลักขนาด 20 MP มาพร้อมกับเลนส์ Carl Zeiss
ทั้งสองรุ่นจะใช้ Chip จาก Snapdragon 800 และมาพร้อมกับ RAM ขนาด 2GB รับรองว่าเปิดตัวสองรุ่นนี้เมื่อไร ค่ายอื่นๆต้องกลับไปทำการบ้านมาใหม่แน่นอน
Source : Xperia Blog