Sunday, April 7, 2013

รีวิวการใช้งาน MK809 - Android mini PC ที่จะทำให้ LCD TV ของคุณไม่ธรรมดาอีกต่อไป


รีวิวการใช้งาน MK809 - Android mini PC ที่จะทำให้ LCD TV ของคุณไม่ธรรมดาอีกต่อไป


หลังจากที่เราได้ทำการ Unboxing หรือว่าแกะกล่องเจ้า Android Mini PC รุ่น MK809 กันไปแล้วนั้น วันนี้จะมาแนะนำการใช้งานเจ้า Android mini PC ตัวนี้กันซักหน่อยนะครับ เริ่มจากการเชื่อมต่อสายต่างๆที่ให้มา เข้ากับตัว MK809 กันก่อน สามารถอ่านได้จาก "เปิดกล่อง Android Mini PC - MK809"

หลังจากเชื่อมต่อสายแล้ว ก็ทำการนำสายด้าน HDMI ต่อเข้ากับช่อง HDMI ด้านหลังของ LCD TV และหลังจากนั้นก็ทำการปรับ input TV ของคุณให้เป็น HDMI ครับ (ปรับจากรีโมททีวีนะครับ)

หลังจากนั้นก็เสียบปลั๊ก AC adaptor รอสักพัก หน้าจอทีวี ก็จะปรากฏภาพการบูทเครื่อง และเข้าสู่หน้าจอ Android ครับ หน้าตาจะเหมือนกับเวลาเราเล่นแท็บเล็ตเลย แต่เราต้องใช้เมาส์และคีย์บอร์ดด้วย แนะนำว่าให้ใช้เมาส์และคีย์บอร์ดไร้สายดีกว่านะครับ จะสะดวกกว่า

หลังจากบูทเสร็จแล้ว เราก็จะเห็นหน้าเดสก์ทอปที่เหมือนกับการใช้งานแท็บเล็ต รูปด้านล่างนี้ ผมแต่งหน้าจอและดาวน์โหลดแอพไปบ้างแล้วนะครับ หลังจากบูทเสร็จแล้ว ก็ทำการเชื่อมต่อกับ WiFi ให้กดเข้าไปที่ Setting จะเห็นเมนู WiFi ก็เชื่อมต่อได้เลย (อินเตอร์เน็ตต้องเร็วพอสมควรนะครับ ที่ใช้อยู่นี้ ความเร็ว 10 MB)แอบโหลด Live wallpaper ของ Xperia Z มาเล่นแล้วด้วย สวยงามมากๆ
อันล่างนี้เป็นหน้ารวมแอพลิเคชั่น โดยกดเข้าไปจากหน้าแรก จะมีสี่เหลี่ยมเล็กๆอยู่ด้านบนขวามือแอพที่มีติดมากับเครื่องจะมีแค่พื้นฐานอย่างเดียวนะครับ พวก mail, บราวเซอร์, Google Play store แอพอื่นๆที่เห็นอยู่นี้ ทางเรามาดาวน์โหลดเพิ่มผ่านทาง Google Play store

กดเข้าไปที่เมนู Widgets ก็จะมีให้เราได้เลือกใช้ เอาไว้ประดับหน้าจอครับ

ลองเข้าไปเล่น Angry birds space ดู สนุกตรงที่ภาพมันใหญ่ดีเนี่ยละครับลองเข้าที่ บราวเซอร์ ท่องอินเตอร์เน็ตบ้างดีกว่า
เข้าหน้าเว็บ android-free-app-review ก็สะดวกดี ไม่มีกระตุก
Facebook ก็เล่นได้ แค่ Sign in เข้าไปด้วย account ของเรา
เช็คเมล์, อ่านเมล์ก็ทำได้ครับ
ดูแผนที่จาก Google Maps ก็ได้
ลองโหลดแอพ Office Suite Pro มาลง เพื่อเปิดเอกสารประเภท MS Office และ PDF


ต่อไปเราเข้าไปดาวน์โหลดแอพมาเล่นกันดีกว่า เข้าผ่านทาง Google Play store นะครับ แต่ก่อนอื่นถ้ายังไม่มี account ของ Google ต้องทำการสมัครก่อน พอสมัครได้แล้ว ถึงจะเปิด Google Play store และเข้าไปดาวน์โหลดแอพต่างๆได้ครับ (การสมัครไม่ยาก แค่กรอกชื่ออีเมล์และพาสเวิร์ดครับ)
โหลดแอพ Youtube มาเล่นด้วย ต่อไปก็ดูรายการต่างๆที่อยู่ใน Youtube ได้แล้ว
เปิดเข้ามา พิมพ์ลงไปเลยครับ อยากดูอะไร ลองดูพี่ตู่ซักหน่อยดีกว่า MV เพลงนี้เป็นแบบ HD ซะด้วย ชัดมาก

ดูแบบ Full screen ก็ได้ครับ

ดู Discovery channel แบบ HD ได้สบายๆ
รายการทีวีของเกาหลีก็ได้

*** สรุป ***
ความสามารถของ MK809 ตัวนี้มากจริงๆครับ เหมือนได้ Smart TV มาเล่นในราคาถูก แค่เปิดรายการจาก Youtube ดูก็คุ้มแล้วครับ ตัวนี้สามารถต่อหน่วยความจำจากภายนอกได้ด้วย การควบคุมต้องใช้เมาส์และคีย์บอร์ด หรือจะเมาส์อย่างเดียวก็ได้ครับ แต่อาจจะพิมพ์กันช้าหน่อย เพราะว่าต้องจิ้มทีละตัว ส่วนภาษาไทยสามารถตั้งค่าได้ แต่ใช้คีย์บอร์ดไม่ได้นะครับ ต้องเปลี่ยนภาษา และเอาเมาส์กดทีละตัวเหมือนเราพิมพ์ในมือถือ

เวลาเครื่องค้าง ก็สามารถกดปุ่ม reset ได้จากด้านหลังของตัวเครื่อง จะมีรูเล็กๆอยู่ กดในขณะที่จ่ายไฟอยู่นะครับ แต่เท่าที่ทางเราใช้งานมา ก็ยังไม่เคยต้องกด reset เลยMK809 - Android Mini PC จำหน่ายผ่านทาง Android shop
ราคา : 2,290 บาท (รวม Vat และค่าจัดส่งทั่วประเทศแล้ว)

** สนใจ, สามารถติดต่อได้ตามรายละเอียดด้านล่างนี้ครับ
Tel : 089-673-3071 (รองรับ LINE)
Website : facebook.com/AndroidappreviewTH
E-mail : bloggeradmin@android-free-app-review.com

Followers

ข่าวเด่นๆในรอบสัปดาห์

ชาว Android ทราบกันหรือยังว่า ?...


Factory reset คืออะไร ? / มารู้จักกับ NFC / วิธีการใช้ QR code / วิธีประหยัดแบตเตอรี่ให้ได้นานสุด / วิธีการย้ายข้อมูลจาก iPhone ไป Android / Wireless Charging คือ? / วิธี backup ข้อมูลในมือถือ / มารู้จักกับระบบ Memory ใน Android / 5 วิธีปกป้องมือถือจาก Malware / Launcher คืออะไร ? / การอัพเดทแบบ OTA คืออะไร ? / APK file คืออะไร ? / CyanogenMod คืออะไร ? / ให้มือถือทำงานไหลลื่นด้วย Easy Task Killer / Gesture คืออะไร ? / มารู้จัก Multi-tasking กัน / Add-on คืออะไร ? / Kies คืออะไร ? / วิธีกำจัด Spam Notification / วิธีการเรียกเงินคืนจาก Google Play store / วิธีการส่งเส้นทาง Google Maps บน PC ไปยัง Android Phone ของคุณ ได้ง่ายๆ / เพิ่มอายุแบตเตอรี่ 2 เท่าด้วยแอพ 2X Battery saver / Live Wallpaper ทำให้กินแบตเพิ่มขึ้นจริงหรือ ? / เช็ค Speed ของอินเตอร์เน็ตบ่อยๆ 3G data จะหมดแบบไม่รู้ตัว

Blog Archive