Sunday, March 24, 2013

เปิดกล่อง MK809 - Android mini PC 4.1 (ตอนที่ 1)


เปิดกล่อง MK809 - Android mini PC 4.1 (ตอนที่ 1)หลังจากที่ได้รู้จัก MK802 - Android 4.0 mini PC กันไปแล้วว่าเป็นอุปกรณ์ที่ใช้เชื่อมต่อกับ LCD TV ผ่านทางพอร์ต HDMI ให้เครื่องทีวีของคุณนั้น กลายเป็น Smart TV ได้ด้วยระบบปฏิบัติการ android 4.0 ICS ทำให้เราสามารถเล่นอินเตอร์เน็ต, ดู Youtube, โหลดแอพ, เกมส์ต่างๆ และอีกมากมาย เหมือนกับบนสมาร์ทโฟนของเรา
วันนี้ทางเรา Android shop by Android app review ได้นำสินค้าล่าสุด เป็น mini TV รุ่นล่าสุดมาเปิดกล่องให้ดูกัน มีชื่อรุ่นว่า MK809 - Android mini PC 4.1 เป็นแบบ Plug & Play เรามาดูกันเลยว่า ด้านในกล่องจะมีอะไรบ้างครับ

MK809 นี้, กล่องด้านนอกไม่ค่อยสวยเท่าไร เพราะเป็นกล่้องสีขาวเรียบ ด้านบนเขียนรุ่น MK809 ตัวโตๆเอาไว้ ไม่เหมือนกับรุ่น MK802 ที่จะเป็นกล่องสีเขียว และมีเจ้าหุ่นกระป๋องเขียวเป็นสัญลักษณ์อยู่ด้านหน้ากล่้อง
มีการเขียนด้วยว่า Android 4.x สงสัยจะได้ใช้กล่อง common ไปเรื่อยๆ แม้ว่าจะมีการอัพเดทเวอร์ชั่น
มาดูด้านหลังกันดีกว่า, จะมีบอกรายละเอียดครับ เป็นชิพแบบ RK3066 Dual core, ความเร็วที่ 1.6 GHz ครับ ถือว่าเร็วใช้ได้นะ รุ่นนี้เป็นระบบปฏิบัติการ Android 4.1 - Jelly bean ที่เกือบจะล่าสุดของ Google แล้ว มี WiFi ในตัว เพื่อทำการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตนั่นเอง

เปิดกล่องมาแล้ว, จะเจอกับเจ้า Mini PC ตัวนี้อยู่ในบล็อกโฟมดำ ดูแล้วก็คล้ายกับมือถือบางรุ่น ที่บรรจุมาแบบนี้ครับ 
นี่เป็นชื่อรุ่น MK809 มีสกรีนอยู่บนตัวเครื่องเลย
ด้านนี้เขียนว่า Host และ DC, Host ก็คือช่อง USB ที่เราสามารถเชื่อมต่อกับ เมาส์, คีย์บอรด์ หรือ External HDD ได้ครับ แต่ถ้าจะต่อหลายตัว ก็หา USB Extension มาต่อก่อนนะครับ เพราะว่า Host นี้มีมาให้แค่ช่องเดียว ส่วน DC ก็คือช่องเสียบสาย Power adaptor นั่นเองครับ เป็นแบบ min-USB มีสายมาให้พร้อม อีกด้านก็จะเป็น Adaptor ที่ต่อเข้ากับปลั๊ก หรือว่าเราจะเอาสาย USB นั้นเสียบเข้ากับช่อง USB ที่ทีวีเลยก็ได้นะครับ จ่ายไฟได้เหมือนกัน
ส่วนปลายอีกด้านหนึ่ง เป็นฝาปิดครับ เปิดมาเป็นช่องเสียบ HDMI เข้ากับ LCD TV ครับ
Accessory ที่มีมาด้วยก็จะมี AC Adaptor, สาย USB สำหรับ AC adaptor และ สาย HDMI ในกรณีที่ไม่อยากต่อเจ้า Mini PC นี้เข้ากับพอร์ตตรงๆ
รูปนี้เป็นรูปการต่อแบบพร้อมใช้งาน แค่นำชุดนี้ไปต่อกับ HDMI ของทีวี ก็เล่นได้เลยครับ
หรือว่าจะต่อเป็นสาย HDMI ไปหาทีวี ก็ได้ครับ เลือกเอาแล้วแต่สะดวก
ต่อเข้ากับ LCD TV เสร็จแล้ว หน้าตาก็จะเป็นแบบนี้ครับ สามารถทำอะไรได้เหมือนกับบน Smart Phone หรือ Tablet เลยทีเดียว
ในตอนต่อไป, จะมารีวิวการใช้งานเจ้า MK809 ตัวนี้แบบละเอียดๆกันเลยว่าเป็นอย่างไรบ้าง จะดีและเจ๋งแค่ไหน ติดตามต่อได้ที่นี่ครับ เร็วๆนี้

Source : Androd shop by Android app review

Followers

ข่าวเด่นๆในรอบสัปดาห์

ชาว Android ทราบกันหรือยังว่า ?...


Factory reset คืออะไร ? / มารู้จักกับ NFC / วิธีการใช้ QR code / วิธีประหยัดแบตเตอรี่ให้ได้นานสุด / วิธีการย้ายข้อมูลจาก iPhone ไป Android / Wireless Charging คือ? / วิธี backup ข้อมูลในมือถือ / มารู้จักกับระบบ Memory ใน Android / 5 วิธีปกป้องมือถือจาก Malware / Launcher คืออะไร ? / การอัพเดทแบบ OTA คืออะไร ? / APK file คืออะไร ? / CyanogenMod คืออะไร ? / ให้มือถือทำงานไหลลื่นด้วย Easy Task Killer / Gesture คืออะไร ? / มารู้จัก Multi-tasking กัน / Add-on คืออะไร ? / Kies คืออะไร ? / วิธีกำจัด Spam Notification / วิธีการเรียกเงินคืนจาก Google Play store / วิธีการส่งเส้นทาง Google Maps บน PC ไปยัง Android Phone ของคุณ ได้ง่ายๆ / เพิ่มอายุแบตเตอรี่ 2 เท่าด้วยแอพ 2X Battery saver / Live Wallpaper ทำให้กินแบตเพิ่มขึ้นจริงหรือ ? / เช็ค Speed ของอินเตอร์เน็ตบ่อยๆ 3G data จะหมดแบบไม่รู้ตัว

Blog Archive