Wednesday, December 26, 2012

5 apps Browser ยอดเยี่ยมสำหรับชาว android

5 apps Browser ยอดเยี่ยมสำหรับชาว android


ใกล้ปีใหม่ปี 2013 เข้ามาทุกทีแล้วนะครับ ช่วงนี้หลายๆท่านคงจะหาที่ท่องเที่ยวสำหรับการพักผ่อนยาวๆ หลังจากการทำงานอันเหน็ดเหนื่อยมานาน ถ้าท่านใดไม่้สะดวกที่จะเปิดหาที่พักหรือโรงแรมผ่านทางหน้า Browser แล้วล่ะก็ แนะนำแอพ Agoda ครับ สามารถใช้แอพนี้หาที่พักโรงแรมผ่านสมาร์ทโฟนได้สบายๆเลย

วันนี้ก่อนจะขึ้นปีใหม่, ทาง Android App review ได้นำแอพที่ใช้เป็น Browser ยอดฮิตสำหรับชาว Android ทั้งหลาย ที่ในรอบปีนี้ได้รับการฟีดแบ็กเป็นอย่างดีจากเหล่าผู้ใช้งานมากมายจากทั่วโลก ทางเรายกมาแนะนำกัน 5 แอพพอหอมปากหอมคอแล้วกันนะครับ เพราะที่จริงก็มีแอพ Browser ที่ใช้งานดีๆอีกเช่น Dual Web Browser ที่เหมาะกับการใช้งานบนแท็บเล็ต เพราะสามารถเข้าหน้าเพจได้พร้อมกัน 2 หน้าเลยทีเดียว

เริ่มกันเลยแล้วกันนะครับ (นำมาเกริ่นแนะนำเฉยๆนะครับ ไม่ได้รีวิวแบบละเอียด)

Google Chrome
ถ้าใครถนัดการใช้งาน Google Chrome บน desktop แล้วละก็, แนะนำตัวนี้เลยครับ ใช้งานง่ายและเข้าเว็บได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย ทาง Google เองก็พยายามทำให้การใช้งาน Chrome บน Smart phone และ Tablet นั้นมีประสิทธิภาพเทียบเท่าบน Desktop ดังนั้น Browser ขอแนะนำเลยครับ
Google Play link : Google Chrome for Android


Dolphin Browser
เลี้ยงปลาโลมาไว้ในเครื่องก็ดีไปอีกแบบนะครับ แอพ Dolphin browser ที่สามารถใช้งานฟังก์ชั่นแบบ Gesture ในการเข้าถึงเว็บต่างๆที่เราตั้งไว้ได้อย่างรวดเร็ว และก็ยังมีเครื่องมือ Add-on ต่างๆให้ได้ใช้งานอีกด้วย 
Google Play link : Dolphin Browser

Opera Mini web browser
ถ้าท่านใดกังวลเรื่องการบริโภคดาต้าในการเปิดเว็บแต่ละหน้าแล้วละก็ แนะนำให้ใช้ Opera Mini เลยครับ เพราะว่า Opera mini นี้จะทำการประหยัดการโหลดข้อมูลจากหน้าเว็บ ล่าสุดยังมีการเพิ่มฟีเจอร์ที่เรียกว่า Smart Page เข้าไปอีกด้วย เรียกได้ว่า "มินิ" จริงๆครับ
Google Play link : Opera mini web browser

UC Browser
เป็นอีกหนึ่งบราวเซอร์ที่ได้รับรางวัลในสาขา Web Browser on mobile เป็นเวลา 2 ปีซ้อนจาก About.com และเป็นบราวเซอร์ที่มีผู้ใช้งานในโลกมากที่สุดถึง 400 ล้าน user (รวมยอดทุกๆระบบปฏิบัติการ) สามารถแชร์หน้าเพจต่างๆออกทาง Social network ได้ทันที, มีระบบการควบคุมแบบ Gesture และ Voice control ทำงานได้รวดเร็ว และยังชาญฉลาดด้วย Night Mode ที่สามารถปรับสภาพหน้าเพจในเหมาะกับการท่องเว็บในเวลากลางคืนหรือที่มืด
Google Play link : UC Browser

FireFox Browser
คนที่ชอบท่องเว็บคงไม่มีใครไม่รู้จักกับเจ้าหมาจิ้งจอกตัวนี้ ล่าสุดมีการขยับจากเวอร์ชั่น Beta ให้กลายเป็นเวอร์ชั่นทางการแล้ว และความสามารถของ FireFox ก็ทำให้มีคนดาวน์โหลดไปใช้งานมากกว่า 50 ล้านเลยทีเดียว
Google Play link : Firefox Browser

ลองใช้งานกันดูนะครับ แต่ทุกตัวที่แนะนำมานั้น ก็มีข้อบกพร่องบางประการของแต่ละแอพ เราพอใจอันไหนก็ใช้งานตัวนั้นแล้วกัน เพราะว่าทุกแอพนั้นฟรีหมดนะครับ ขอให้สนุกกับการท่องเว็บครับ

Source : Androidtapp.com

Followers

ข่าวเด่นๆในรอบสัปดาห์

ชาว Android ทราบกันหรือยังว่า ?...


Factory reset คืออะไร ? / มารู้จักกับ NFC / วิธีการใช้ QR code / วิธีประหยัดแบตเตอรี่ให้ได้นานสุด / วิธีการย้ายข้อมูลจาก iPhone ไป Android / Wireless Charging คือ? / วิธี backup ข้อมูลในมือถือ / มารู้จักกับระบบ Memory ใน Android / 5 วิธีปกป้องมือถือจาก Malware / Launcher คืออะไร ? / การอัพเดทแบบ OTA คืออะไร ? / APK file คืออะไร ? / CyanogenMod คืออะไร ? / ให้มือถือทำงานไหลลื่นด้วย Easy Task Killer / Gesture คืออะไร ? / มารู้จัก Multi-tasking กัน / Add-on คืออะไร ? / Kies คืออะไร ? / วิธีกำจัด Spam Notification / วิธีการเรียกเงินคืนจาก Google Play store / วิธีการส่งเส้นทาง Google Maps บน PC ไปยัง Android Phone ของคุณ ได้ง่ายๆ / เพิ่มอายุแบตเตอรี่ 2 เท่าด้วยแอพ 2X Battery saver / Live Wallpaper ทำให้กินแบตเพิ่มขึ้นจริงหรือ ? / เช็ค Speed ของอินเตอร์เน็ตบ่อยๆ 3G data จะหมดแบบไม่รู้ตัว

Blog Archive