Friday, October 12, 2012

Google Play อัพเดท 3.9.16 เพิ่ม feature การลบแอพแบบถาวรและอีกมากมาย

Google Play อัพเดท 3.9.16 เพิ่ม feature การลบแอพแบบถาวรและอีกมากมาย

จากการพัฒนาอย่างต่อเนื่องของ Google Play store ที่มีการอัพเดทอยู่เรื่อยๆ มาวันนี้มีการอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่เป็น 3.9.16 (ก่อนหน้านี้เป็น 3.8.17) โดยมีการเพิ่มเติม feature ต่างๆเข้าไป แต่ก่อนจะไปดูการเพิ่ม feature เรามาดูการปรับปรุงการลบแอพลิเคชั่นต่างๆในเครื่องของเรากันก่อนครับ
ก่อนหน้านี้เวลาที่เราลบแอพในเครื่องของเราแล้ว เมื่อเราเข้าไปดูใน My app เราจะยังคงเห็นแอพที่เราเคยลบไปแล้วนั้นยังค้างอยู่ ถ้าใครเป็นจอมดาวน์โหลดแล้วล่ะก็ แอพที่เคยผ่านเข้ามาในชีวิตคงจะเยอะมากมาย แต่คุณจะจำได้หรือไม่ว่า คุณลบอะไรออกไปแล้วบ้าง แต่ใน Google Play store เวอร์ชั่น 3.9.16 นี้จะทำให้เวลาที่คุณลบแอพไปแล้วนั้น จะหายไปจากอดีตของคุณเลย ความหมายก็คือจะไม่มีประวัติการดาวน์โหลดนี้มาขึ้นใน My app ให้กวนใจสับสนต่อไปอีก และยังสามารถลบได้ทีละหลายๆแอพอีกด้วย (จะลบทีละหลายๆตัวก็กดค้างไว้ที่แอพ แล้วก็เลือกนะครับ)
นอกจากนี้แล้ว, ในเวอร์ชั่นนี้ยังเพิ่มความชาญฉลาดขึ้นมาอีก โดยการเพิ่มฟังก์ชั่น "Tracking" ขึ้นมา จุดเด่นของอันนี้ก็คือถ้าหากคุณมีอุปกรณ์หลายๆอย่าง เช่น Smart Phone หรือ tablet เมื่อคุณเข้าใช้งาน Google Play ในเครื่องหนึ่ง และเปิดหน้าแอพๆหนึ่งไว้ เมื่อคุณไปเข้า Google Play ในอีกอุปกรณ์นึง หน้า Play store จะขึ้นแบบเดียวกัน คือมันจะจำหน้าล่าสุดที่คุณใช้งานได้นั่นเอง

และอันสุดท้าย, มีการเพิ่มการสไลด์ในแถบแจ้งเตือนการอัพเดทแอพ สามารถเลื่อนลงมาดูรายละเอียดได้เลยโดยไม่ต้องเข้าไปใน Google Play

การอัพเดทเป็น 3.9.16 นั้นจะทยอยปล่อยอัพเดทมานะครับ อดใจรอกันนิดนึง

Source : AndroidPolice.com

Followers

ข่าวเด่นๆในรอบสัปดาห์

ชาว Android ทราบกันหรือยังว่า ?...


Factory reset คืออะไร ? / มารู้จักกับ NFC / วิธีการใช้ QR code / วิธีประหยัดแบตเตอรี่ให้ได้นานสุด / วิธีการย้ายข้อมูลจาก iPhone ไป Android / Wireless Charging คือ? / วิธี backup ข้อมูลในมือถือ / มารู้จักกับระบบ Memory ใน Android / 5 วิธีปกป้องมือถือจาก Malware / Launcher คืออะไร ? / การอัพเดทแบบ OTA คืออะไร ? / APK file คืออะไร ? / CyanogenMod คืออะไร ? / ให้มือถือทำงานไหลลื่นด้วย Easy Task Killer / Gesture คืออะไร ? / มารู้จัก Multi-tasking กัน / Add-on คืออะไร ? / Kies คืออะไร ? / วิธีกำจัด Spam Notification / วิธีการเรียกเงินคืนจาก Google Play store / วิธีการส่งเส้นทาง Google Maps บน PC ไปยัง Android Phone ของคุณ ได้ง่ายๆ / เพิ่มอายุแบตเตอรี่ 2 เท่าด้วยแอพ 2X Battery saver / Live Wallpaper ทำให้กินแบตเพิ่มขึ้นจริงหรือ ? / เช็ค Speed ของอินเตอร์เน็ตบ่อยๆ 3G data จะหมดแบบไม่รู้ตัว

Blog Archive