Thursday, October 4, 2012

เพิ่มอายุแบต ประะหยัดแบต android ด้วย 2X Battery - Battery saver


เพิ่มเวลาใช้งานแบต, ประะหยัดแบต android ด้วย 2X Battery - Battery saver


2X Battery - Battery Saver
วันนี้เป็นวันที่ tablet ของผมแบตหมดไวมาก จนต้องมานั่งดูว่ามันเกิดอะไรขึ้น ปรากฏว่ามีการดาวน์โหลดข้อมูลจากแอพต่างๆอยู่ตลอดเวลา ทำให้เกิดการใช้งาน internet อยู่ตลอด นี่ขนาดผมใช้แอพ Data Enabler widget แล้วนะ และก็ควบคุมปริมาณการใช้งาน data 3G ด้วย My Data Manager แล้ว ก็ยังไม่วาย

ผมเลยมานั่งค้นหาแอพที่สามารถประหยัดแบต android ของผมได้ และสามารถประเมินได้ด้วยว่าจะสามารถใช้งานได้อีกนานเท่าไร โดยให้แสดงผลหน้าจอแบบ Widget ค้นไปค้นมาก็เจอเจ้านี้เข้าครับ 2X Battery - Battery saver ครับ
ต้องบอกก่อนว่า 2X Battery นั้นเป็นแอพที่จะปิดการเชื่อมต่อแบตเตอรี่เวลาที่หน้า screen ของเราดับลง คือหมายความว่าดับแล้วก็เข้าโหมด sleep จริงๆ เพื่อเป็นการไม่ให้มีการทำงานของทรัพยากรระบที่ไม่จำเป็น หรือกล่าวง่ายๆเลยก็คือ ใช้ไฟเลี้ยงวงจรโทรศัพพท์แบบพอเพียงนั่นเอง

2X Battery มีออฟชั่นต่างๆมากมาย ผมจะไม่ขอกล่าวทั้งหมดในนี้นะครับ แต่ที่หลักๆก็จะมีการตัดการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตอย่างที่กล่าวไว้ด้านบนแล้ว, มี Widget ที่สามารถดูได้ว่าพลังงานแบตเราหายไปเท่าไรในช่วงเวลาที่ผ่านมา, แบตของเราประหยัดได้กี่เท่า
มีผู้ใช้งานบางท่านได้เขียนคอมเมนท์เอาไว้หลังจากใช้แอพนี้เช่น, HTC sensation จากที่เคยใช้งานได้แค่ 24 ชั่วโมงต่อการชาร์จเต็มๆหนึ่งรอบ หลังจากใช้แอพนี้แล้วทำให้อยู่ได้ถึง 3-4 วัน, ปริมาณข้อมูลการใช้อินเตอร์เน็ตจากแต่ก่อนต้องสูญเสียตอนที่ screen off อยู่ที่ประมาณ 1MB/วัน แต่หลังจากใช้แอพนี้แล้ว สูญเสียไปไม่เกิน 10kb ด้วยซ้ำ

ท่านใดต้องการทราบประสิทธิภาพที่แท้จริงของแอพนี้ ก็สามารถดาวน์โหลดจากลิงก์ด้านล่างนี้ได้เลยครับ
Google Play linkhttps://play.google.com/store/apps/details?id=com.a0soft.gphone.aDataOnOff&feature=search_result
Source : Google Play store / 2X Battery - Battery Saver 

Followers

ข่าวเด่นๆในรอบสัปดาห์

ชาว Android ทราบกันหรือยังว่า ?...


Factory reset คืออะไร ? / มารู้จักกับ NFC / วิธีการใช้ QR code / วิธีประหยัดแบตเตอรี่ให้ได้นานสุด / วิธีการย้ายข้อมูลจาก iPhone ไป Android / Wireless Charging คือ? / วิธี backup ข้อมูลในมือถือ / มารู้จักกับระบบ Memory ใน Android / 5 วิธีปกป้องมือถือจาก Malware / Launcher คืออะไร ? / การอัพเดทแบบ OTA คืออะไร ? / APK file คืออะไร ? / CyanogenMod คืออะไร ? / ให้มือถือทำงานไหลลื่นด้วย Easy Task Killer / Gesture คืออะไร ? / มารู้จัก Multi-tasking กัน / Add-on คืออะไร ? / Kies คืออะไร ? / วิธีกำจัด Spam Notification / วิธีการเรียกเงินคืนจาก Google Play store / วิธีการส่งเส้นทาง Google Maps บน PC ไปยัง Android Phone ของคุณ ได้ง่ายๆ / เพิ่มอายุแบตเตอรี่ 2 เท่าด้วยแอพ 2X Battery saver / Live Wallpaper ทำให้กินแบตเพิ่มขึ้นจริงหรือ ? / เช็ค Speed ของอินเตอร์เน็ตบ่อยๆ 3G data จะหมดแบบไม่รู้ตัว

Blog Archive