Sunday, October 21, 2012

29 ต.ค.นี้ Google จะเปิดสนามเด็กเล่น Android อีกครั้ง อะไรจะเกิดขึ้นในงานนี้บ้าง ?


29 ต.ค.นี้ Google จะเปิดสนามเด็กเล่น Android อีกครั้ง อะไรจะเกิดขึ้นในงานนี้บ้าง ?


Google นั้นเตรียมจะจัด Event ส่วนตัวขึ้นในวันที่ 29 ต.ค.ที่จะถึงนี้ โดยปกติแล้ว Google จะนำสิ่งที่พัฒนาและผลิตภัณฑ์ต่างๆมาเปิดตัวในงานนี้ หลายคนมองว่า Event ในปีนี้นั้น จะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆที่เคยเป็นข่าวลือมาก่อนหน้านี้เช่น ข่าวลือเรื่อง Nexus 4 หรือแม้แต่ Android 4.2 ระบบปฏิบัติการตัวใหม่ของ Android ที่จะเพิ่มฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆให้เหมาะสมกับชีวิคประจำวัน เรามาดูกันว่า Google น่าจะปล่อยอะไรออกมาบ้างใน 29 ต.ค.นี้

[Android 4.2]
เป็นที่แน่ชัดแล้วว่า การมาของ Android 5.0 ที่เคยมีข่าวลือก่อนหน้านี้นั้น ไม่น่าจะเป็นไปได้ เนื่องจากว่ามีภาพหลุดและข่าวการพัฒนา Android 4.2 ที่เป็นตัวต่อจาก Android 4.1 jelly bean มาให้เห็นเป็นระยะๆ เช่น การเพิ่ม Dual Notification ใน Android 4.2 เวอร์ชั่น Beta ที่เว็บไซต์ต่างประเทศเคยได้นำคลิปมาให้ดูกัน แต่เนื่องจากยังเป็น Series 4 อยู่ ดังนั้นคาดว่าจะไม่มีการเปลี่ยน code name คือจะยังใช้ Jelly bean อยู่เหมือนเดิม

[New Gmail]
ในงานนี้คุณจะได้พบกับ Gmail ในรูปแบบใหม่ ที่มีการเพิ่มฟังก์ชั่นเข้าไปอีกเล็กน้อย เช่น สามารถ Zoom เข้าไปดูรายละเอียดในตัวอีเมล์ได้สำหรับผู้ที่ใช้งานบน Smart Phone ที่หน้าจอมีขนาดเล็ก และเพิ่มฟังก์ชั่น Gesture เข้าไปอีกด้วย
[Security features]
Google ได้รับการฟีดแบ็กและปัญหาจากผู้ใช้งานก่อนหน้านี้ว่า มักจะมี SMS ที่เป็นคล้ายๆกับ Spam Notification ส่งมาบ่อยๆ และ SMS พวกนี้ก็เป็น spam ที่ว่า ถ้าเราคลิกไปแล้ว จะถูกชารจ์เงินจากผู้ที่ส่งมา ดังนั้น, Google จะใช้งานนี้ เป็นการเปิดตัวระบบ Security ใหม่อีกด้วย เชื่อได้ว่าน่าจะถูกใจหลายๆคน
[Multiple user account for tablet]
ทำให้การทำงานของ Tablet นั้นเข้าใกล้การทำงานของระบบ Window บน PC เข้าไปทุกที กับการเพิ่มการ Login เข้า Tablet แบบ Multiple User ได้ ทำให้มีความเป็นส่วนตัวของแต่ละคนที่จะใช้งาน Tablet ร่วมกัน งานนี้ Google ตั้งใจจะทำให้ระบบ Android นั้นสามารถเข้าถึงผุ้ใช้งานในแบบกลุ่มและองค์กรได้
[Nexus 4 by LG]
สิ่งที่ทุกคนรอคอย กับการเปิดตัว Nexus phone รุ่นที่สองของ Google หลังจากที่มีกระแสข่าวลือต่างๆนาๆกับ Nexus 4 นั้นว่าจะถูกผลิตจาก LG และใช้พื้นฐานการทำงานจาก LG Optimus G รุ่นล่าสุด โดยงานนี้ถึงแม้รูปร่างจะไม่เหมือนกับ Optimus G ซะทีเดียว แต่ฟังก์ชั่นและ feature ต่างๆที่ให้มานั้น Google คงจะส่งให้ LG ใส่มาให้เต็มที่เลยทีเดียว
[Nexus 7 มาพร้อมกับหน่วยความจำระดับ 32GB และรองรับระบบ 3G by ASUS]
อย่างที่ทราบกันว่า Nexus 7 ที่ทาง Google ปล่อยออกมาจำหน่ายนั้น มีแต่การรองรับบนระบบ WiFi เท่านั้น และก็มีข่าวลือออกมาเมื่อต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมาว่า จะมีการออก Nexus 7 ที่รองรับการทำงานแบบ 3G หรือว่าใส่ซิมได้นั่นเอง แต่สิ่งนี้ก็ยังไม่อะไรคืบหน้ามากนัก ในทางกลับกัน Google  ก็ได้วางแผนที่จะออกเวอร์ชั่นที่เป็นหน่วยความจำเพิ่มขึ้นจาก 8GB ให้เป็น 16GB และ 32GB ซึ่งคาดว่าจะใช้งานนี้เป็นการเปิดตัวแน่นอน
[Nexus 10 by Samsung]
เป็นรายละเอียดที่ยังไม่มีความแน่ชัดเท่าไร กับการที่ Google จะเปิดตัว Nexus 10 ที่คาดว่าจะจ้างให้ Samsung เป็นผู้ผลิตในงานนี้ แต่ที่ผ่านมาในรอบสองสัปดาห์ ก็มีข่าวลือเรื่องนี้หนาหูอยู่เหมือนกัน คงต้องติดตามว่า Google จะมีอะไรเซอร์ไพรส์หรือไม่ แต่ที่แน่ๆ ถ้า Google ปล่อย Nexus 10 ที่มขนาดหน้าจอ 10.1 นิ้วออกมาจริงๆแล้วละก็ คงจะเป็นคู่แข่งกับ iPad อย่างแน่นอน
ยังมีหัวข้ออื่นๆที่น่าสนใจอีกมากมายว่า Google จะใช้เวทีนี้เป็นการเปิดตัว Feature ใหม่ๆ ติดตามข่าวได้จากที่นี่ครับ

Source : Androidpolice.com


Followers

ข่าวเด่นๆในรอบสัปดาห์

ชาว Android ทราบกันหรือยังว่า ?...


Factory reset คืออะไร ? / มารู้จักกับ NFC / วิธีการใช้ QR code / วิธีประหยัดแบตเตอรี่ให้ได้นานสุด / วิธีการย้ายข้อมูลจาก iPhone ไป Android / Wireless Charging คือ? / วิธี backup ข้อมูลในมือถือ / มารู้จักกับระบบ Memory ใน Android / 5 วิธีปกป้องมือถือจาก Malware / Launcher คืออะไร ? / การอัพเดทแบบ OTA คืออะไร ? / APK file คืออะไร ? / CyanogenMod คืออะไร ? / ให้มือถือทำงานไหลลื่นด้วย Easy Task Killer / Gesture คืออะไร ? / มารู้จัก Multi-tasking กัน / Add-on คืออะไร ? / Kies คืออะไร ? / วิธีกำจัด Spam Notification / วิธีการเรียกเงินคืนจาก Google Play store / วิธีการส่งเส้นทาง Google Maps บน PC ไปยัง Android Phone ของคุณ ได้ง่ายๆ / เพิ่มอายุแบตเตอรี่ 2 เท่าด้วยแอพ 2X Battery saver / Live Wallpaper ทำให้กินแบตเพิ่มขึ้นจริงหรือ ? / เช็ค Speed ของอินเตอร์เน็ตบ่อยๆ 3G data จะหมดแบบไม่รู้ตัว

Blog Archive