Sunday, September 2, 2012

MPlus Suadmon (บทสวดมนต์) แอพลิเคชั่นที่ชาวพุทธต้องมี


MPlus Suadmon (บทสวดมนต์) แอพลิเคชั่นที่ชาวพุทธต้องมี


MPlus Suadmon (บทสวดมนต์)
คิดว่าทุกท่านต้องเคยเข้าวัดทำบุญ, ถวายสังฆทาน หรือทำพิธีต่างๆในชีวิตเช่น ทำบุญบ้าน, บวชนาค หรือแม้แต่กรวดน้ำ สิ่งเหล่านี้อยู่คู่กับชาวพุทธเสมอมาครับ แต่ทุกวันนี้, น้อยคนนักที่จะสามารถสวดมนต์ได้และถูกต้อง วันนี้ผมมีแอพลิเคชั่นของคนไทยที่ใช้ชื่อในการพัฒนาว่า Develop+ มาตัวหนึ่งครับ แอพนี้ชื่อว่า MPlus Suadmon (บทสวดมนต์) ครับ
MPlus Suadmon หรือ แอพบทสวดมนต์นั้น เป็นแอพที่รวบรวมบทสวดมนต์ที่ใช้ในพีธีกรรมต่างๆทางศาสนาพุทธ เช่น คำอาราธนาศีล 5, คำบูชาพระรัตนตรัย หรือแม้แต่ คาถาชินบัญชรก็มีครับ เป็นแอพที่มีประโยชน์อย่างมากกับชาวพุทธในสมัยนี้ เพราะว่าตัวผมเองก็จำบทสวดได้ไม่หมด เหมาะสำหรับเวลาที่เราต้องสวดมนต์ในพิธีต่างๆ แต่ไม่ทราบบทสวด เราก็เปิดแอพนี้มาดูได้เลยครับ

ถ้ามีการแจ้งเตือนใน Notification ว่าวันไหนเป็นวันพระ หรือวันสำคัญทางศาสนา แล้วควรจะมีพิธีกรรมอะไร และควรจะใช้บทสวดอะไรบ้าง ผมคิดว่าจะเป็นแอพลิเคชั่นที่ perfect มากๆครับ
- รายละเอียดของแอพลิเคชั่นใน Google Play Store -


MPlus Suadmon (บทสวดมนต์) เป็น Application ที่ช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับผู้ที่สวดมนต์เป็นประจำ โดยแนวคิดของ Application นี้คือ เรามีบทสวดที่แบ่งเป็นหมวดหมู่เตรียมไว้ให้อยู่แล้ว แต่หากว่าผู้ใช้มีความต้องการที่จะสร้างหนังสือสวดมนต์ของตนเอง ก็สามารถสร้างเพิ่มได้ แล้วหยิบบทสวดมนต์นั้น ๆ ไว้ในหนังสือที่สร้างใหม่ ซึ่งสามารถสร้างได้หลายเล่ม เพื่อใช้ในวาระงานต่างกันไป เช่น สวดมนต์ก่อนนอน อาจจะใช้หนังสือสวดมนต์เล่มหนึ่ง ไปถวายสังฆทานก็อาจจะใช้หนังสือสวดมนต์อีกเล่มหนึ่ง
ทางผู้พัฒนาหวังว่า Application นี้จักเป็นประโยชน์ต่อพุทธศาสนิกชนทุกท่านครับ
ติดตามข่าวสารผ่านทาง
http://www.facebook.com/DevelopPlus
ทั้งนี้ Application ตัวนี้ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น

คุณสามารถดาวน์โหลดแอพ MPlus Suadmon (บทสวดมนต์) ได้จากลิงก์ด้านล่างนี้ครับ
Google Play link https://play.google.com/store/apps/details?id=com.developplus.suadmon&feature=search_result(VDO) : Review Android Application - MPlus Suadmon (บทสวดมนต์)
Source : Google Play store / MPlus Suadmon (บทสวดมนต์)

Followers

ข่าวเด่นๆในรอบสัปดาห์

ชาว Android ทราบกันหรือยังว่า ?...


Factory reset คืออะไร ? / มารู้จักกับ NFC / วิธีการใช้ QR code / วิธีประหยัดแบตเตอรี่ให้ได้นานสุด / วิธีการย้ายข้อมูลจาก iPhone ไป Android / Wireless Charging คือ? / วิธี backup ข้อมูลในมือถือ / มารู้จักกับระบบ Memory ใน Android / 5 วิธีปกป้องมือถือจาก Malware / Launcher คืออะไร ? / การอัพเดทแบบ OTA คืออะไร ? / APK file คืออะไร ? / CyanogenMod คืออะไร ? / ให้มือถือทำงานไหลลื่นด้วย Easy Task Killer / Gesture คืออะไร ? / มารู้จัก Multi-tasking กัน / Add-on คืออะไร ? / Kies คืออะไร ? / วิธีกำจัด Spam Notification / วิธีการเรียกเงินคืนจาก Google Play store / วิธีการส่งเส้นทาง Google Maps บน PC ไปยัง Android Phone ของคุณ ได้ง่ายๆ / เพิ่มอายุแบตเตอรี่ 2 เท่าด้วยแอพ 2X Battery saver / Live Wallpaper ทำให้กินแบตเพิ่มขึ้นจริงหรือ ? / เช็ค Speed ของอินเตอร์เน็ตบ่อยๆ 3G data จะหมดแบบไม่รู้ตัว

Blog Archive