Saturday, August 25, 2012

Siam Chord ไม่ต้องพกอีกแล้ว หนังสือเพลง มีแอพนี้ก็พอ


Siam Chord ไม่ต้องพกอีกแล้ว หนังสือเพลง มีแอพนี้ก็พอ


Siam Chord
ต้องบอกไว้ก่อนว่า แอพนี้เป็นการพัฒนาของคนไทยนะครับ ผมภูมิใจนำเสนอมากๆ เพราะว่าต้องการสนับสนุนแอพลิเคชั่นจากคนไทยด้วยกัน ให้พัฒนาใช้กันทั่วประเทศ วันนี้ผมนึกอยากจะเล่นกีต้าร์ขึ้นมา เลยหยิบกีต้าร์มาแล้วก็ใช้แอพ Da Tuner ใช้ตั้งเสียงกีต้าร์ แต่จากการที่ไม่ได้เล่นนานแล้ว หนังสือเพลงใหม่ก็ไม่ได้ซื้อ แล้วจะทำอย่างไรล่ะ? ก็เลยคิดขึ้นมาได้ว่า ใน Google Play มันน่าจะมีแอพสำหรับบอกคอร์ดเพลงสิ เพราะว่าในเว็บไซต์ต่างๆยังมีบอกเลย คงต้องมีคนทำออกมาบ้างล่ะนะ
เข้าไปใน Google Play store พิมพ์ว่า Chord แล้วก็ได้เจ้าแอพนี้มาครับ Siam Chord เป็นผลงานของนักพัฒนาคนไทยที่ใช้ชื่อว่า PaTin เขาได้ทำแอพสำหรับเนื้อเพลงพร้อมคอร์ดต่างๆมาให้เสร็จสรรพ เรียกได้ว่าเจ๋งครับ ใช้ได้ ผมเองลองใช้ดูแล้วดีมากๆ สามารถคัดกรองได้จากชื่อเพลง, ชื่อศิลปินครับ แต่ถ้าตั้งสปีดให้ scroll เองไปเรื่อยๆได้จะดีมากนะครับ นอกจากนั้นแล้ว คุณก็สามารถนำคอมเมนท์ต่างๆใส่ไปเพื่อแนะนำให้นักพัฒนาปรับปรุงได้ด้วยนะครับ

คำอธิบายแอพลิเคชั่นตัวนี้ใน Google Play ครับ

Siam Chord is reference chord book(Guitar , KeyBoard, Ukulele etc.) for anyone who interesting thailand music. Now have THAILAND and English song.You can search by artist or song name. Comment and suggest song please.separate keyword by - English song *- New song .- Country song +- Old song ,

สยามคอร์ดเป็นการรวบรวมเพลงฮิต ที่มีคอร์ดให้พร้อมด้วย(กีตาร์ , คีย์บอร์ด , อูค และ อื่นๆ) ใช้เป็นหนังสืออ้างอิงสำหรับผู้คนทั่วไปที่สนใจในเรื่องเพลง(ไทย)และต่างประเทศ สามารถค้นหาได้โดยการใส่ชื่อศิลปินหรือ ชื่อเพลง ครับ แสดงความเห็นและแนะนำเพลง ยินดีครับแยกโดยใช้สัญลักษณ์ที่ใช้ค้นหา- เพลงอังกฤษ *- เพลงใหม่ .- เพลงลูกทุ่งเพื่อชีวิต +- เพลงเก่า ,
สามารถ request เพลงได้ที่ http://patinyablog.blogspot.com/

คุณสามารถดาวน์โหลดแอพ Siam Chord ได้จากลิงก์ด้านล่างนี้ครับ
Google Play linkhttps://play.google.com/store/apps/details?id=com.siamchord&feature=search_result

Source : Google Play store / Siam Chord

Followers

ข่าวเด่นๆในรอบสัปดาห์

ชาว Android ทราบกันหรือยังว่า ?...


Factory reset คืออะไร ? / มารู้จักกับ NFC / วิธีการใช้ QR code / วิธีประหยัดแบตเตอรี่ให้ได้นานสุด / วิธีการย้ายข้อมูลจาก iPhone ไป Android / Wireless Charging คือ? / วิธี backup ข้อมูลในมือถือ / มารู้จักกับระบบ Memory ใน Android / 5 วิธีปกป้องมือถือจาก Malware / Launcher คืออะไร ? / การอัพเดทแบบ OTA คืออะไร ? / APK file คืออะไร ? / CyanogenMod คืออะไร ? / ให้มือถือทำงานไหลลื่นด้วย Easy Task Killer / Gesture คืออะไร ? / มารู้จัก Multi-tasking กัน / Add-on คืออะไร ? / Kies คืออะไร ? / วิธีกำจัด Spam Notification / วิธีการเรียกเงินคืนจาก Google Play store / วิธีการส่งเส้นทาง Google Maps บน PC ไปยัง Android Phone ของคุณ ได้ง่ายๆ / เพิ่มอายุแบตเตอรี่ 2 เท่าด้วยแอพ 2X Battery saver / Live Wallpaper ทำให้กินแบตเพิ่มขึ้นจริงหรือ ? / เช็ค Speed ของอินเตอร์เน็ตบ่อยๆ 3G data จะหมดแบบไม่รู้ตัว

Blog Archive