Thursday, August 30, 2012

Samsung เปิดตัวกล้องระบบ Android 4.1 Jelly Bean EK-GC100 Galaxy Camera

Samsung เปิดตัวกล้องระบบ Android 4.1 Jelly Bean
EK-GC100 Galaxy Camera

และแล้ว, ในงานIFA 2012 เมื่อคืนที่ผ่านมา ทาง Samsung ได้เปิดตัวกล้องดิจิตอลที่รันบนระบบ Android 4.1 Jelly Bean ตัวล่าสุดของ android และมีสเปคฮาร์ดแวร์เหมือนกับ Samsung Galaxy SIII รุ่นล่าสุด เปิดตัวในชื่อว่า Samsung Galaxy Camera ภายใต้รหัส EK-GC100 ไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย

EK-GC100 หรือ Galaxy Camera นั้น, เป็นผลงานของซัมซุงที่เปิดตัวกล้องถ่ายภาพระบบ Android ตามหลัง Nikon Coolpix S800c กล้องดิจิตอลจาก Nikon ที่ใช้ระบบ Android 2.3 ด้วยเหมือนกัน Galaxy Camera นี้จะมาพร้อมกับชุดซูม 21 เท่า, WiFi และรองรับการทำงานสัญญาณ 4G อีกด้วย ส่วนเซนเซอร์นั้นจะเป็นเป็น BSI CMOS ความละเอียด 16 MP ซึ่งจะให้ภาพที่มีคุณภาพสูง และในฟังก์ชั่นที่ทางซัมซุงได้ให้มาด้วย "Smart Pro" ที่จะทำให้ภาพธรรมดาๆ กลายเป็นภาพแบบที่มืออาชีพถ่ายออกมาได้เลยทีเดียว
Processor ที่บรรจุมาด้วยนั้นเป็นแบบ Quad-Core แบบ Ultrafast ทำงานด้วยความเร็วเทียบเท่ากับบน SIII, หน้าจอ LCD แบบ HD Super Clear พร้อม feature ใหม่อย่าง Auto Face Calibration ในส่วนของวีดีโอนั้น, ก็จะมีโหมด Movie Wizard ที่จะช่วยคุณให้ทำไฟล์วีดีโอแบบมืออชีพได้ง่ายๆด้วยการปรับแต่งวีดีโอจาก touch screen ขนาด 4.8"
แต่ที่จะลืมไม่ได้เลยคือ, การจับระบบ Android 4.1 Jelly Bean ลงในกล้องดิจิตอล จะทำให้คุณสามารถเข้าไปใน Google Play store เพื่อทำการโหลดแอพต่างๆมาใช้ได้ โดยเฉพาะแอพที่เป็นการตัดต่อภาพหรือเกี่ยวกับการตกแต่งภาพเพิ่มเติม อีกทั้งยังสามารถอัพโหลดภาพถ่ายต่างๆลงใน Social Network อย่าง Instagram หรือ Facebook ได้ทันที

ดังนั้น, จังหวะนี้จะมีกล้องที่เปิดตัวภายใต้ระบบ Android พร้อมๆกัน 2 รุ่น 2 ยี่ห้อด้วยกันคือ Samsung Galaxy Camera และ Nikon Coolpix S800c แต่ถ้านำมาเทียบกันแล้ว ประสิทธิภาพนั้นซัมซุงดีกว่า เพราะเนื่องด้วยระบบปฏิบัติการ Android 4.1 และ Processor ที่สเปคสูงกว่า งานนี้ Nikon ต้องกลับมาคิดให้ดีๆอีกครั้งแล้วครับ


Source : AndroidAdvice.com

Followers

ข่าวเด่นๆในรอบสัปดาห์

ชาว Android ทราบกันหรือยังว่า ?...


Factory reset คืออะไร ? / มารู้จักกับ NFC / วิธีการใช้ QR code / วิธีประหยัดแบตเตอรี่ให้ได้นานสุด / วิธีการย้ายข้อมูลจาก iPhone ไป Android / Wireless Charging คือ? / วิธี backup ข้อมูลในมือถือ / มารู้จักกับระบบ Memory ใน Android / 5 วิธีปกป้องมือถือจาก Malware / Launcher คืออะไร ? / การอัพเดทแบบ OTA คืออะไร ? / APK file คืออะไร ? / CyanogenMod คืออะไร ? / ให้มือถือทำงานไหลลื่นด้วย Easy Task Killer / Gesture คืออะไร ? / มารู้จัก Multi-tasking กัน / Add-on คืออะไร ? / Kies คืออะไร ? / วิธีกำจัด Spam Notification / วิธีการเรียกเงินคืนจาก Google Play store / วิธีการส่งเส้นทาง Google Maps บน PC ไปยัง Android Phone ของคุณ ได้ง่ายๆ / เพิ่มอายุแบตเตอรี่ 2 เท่าด้วยแอพ 2X Battery saver / Live Wallpaper ทำให้กินแบตเพิ่มขึ้นจริงหรือ ? / เช็ค Speed ของอินเตอร์เน็ตบ่อยๆ 3G data จะหมดแบบไม่รู้ตัว

Blog Archive