Wednesday, August 22, 2012

Nikon Coolpix S800c เปิดตัวและราคาแล้ว 350$ กับสิ่งที่ได้มา คุ้มค่าหรือไม่ ?


Nikon Coolpix S800c เปิดตัวและราคาแล้ว 350$ กับสิ่งที่ได้มา คุ้มค่าหรือไม่ ?

ในที่สุด Nikon ก็ประกาศเปิดตัวกล้องดิจิตอลรุ่นล่าสุดที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 2.3 เข้ามาขับเคลื่อน จากข่าวลือและ Spy shot ของ Nikon Coolpix S800c ที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ ทำให้หลายคนหันมาสนใจกล้องดิจิตอลรุ่นนี้กันมาก เพราะว่าสามารถถ่ายรูปและอัพโหลดลง Social Network ได้ทันที แต่ทาง Nikon เปิดตัวรุ่นนี้ด้วยราคา 349.9$ หรือประมาณ 10,850 บาท กล้องดิจิตอลขนาดนี้ กับราคาเท่านี้ แพงไปหรือไม่? และจะคุ้มกับเงินหมื่นที่เสียไปหรือเปล่า? เรามาดูสเปคและความสามารถกันดีกว่าครับ

ตามแหล่งข่าวแจ้งว่า Nikon Coolpix S800c นั้นมีขนาดบางมาก และจะหนากว่า Smart Phone อยู่เพียงเล็กน้อยเท่านั้น ในนั้นจะประกอบไปด้วย GPS เซ็นเซอร์ที่ช่วยระบุตำแหน่งบนโลกนี้เมื่อคุณถ่ายรูปและแชร์ออกให้กับเพื่อนๆ Optical Zoom ขนาด 10X, เซนเซอร์รับภาพแบบ CMOS BSI ขนาด 16 Mpxls, หน้าจอแบบระบบสัมผัส OLED WVGA ขนาด 3.5", บันทึกภาพวีดีโอความละเอียดที่ 1080p และแน่นอน มาพร้อมกับ Android 2.3
การเปิดตัวครั้งนี้, แน่นอนว่า Nikon ออกกล้องประเภท ถ่ายปุ๊บ-แชร์ปั๊บเพื่อมาสู้คู่แข่งอย่าง Samsung ที่ตอนนี้ก็มีกล้องประเภทนี้เหมือนกัน แต่สิ่งที่น่าสังเกตคือ การเชื่อมต่อกับระบบ Network นั้น จะทำได้ดีเหมือนกับใน Smart Phone หรือไม่ ใน S800c นี้ คุณสสามารถถ่ายภาพแล้วอัพโหลดขึ้น Social Network ได้ทันที และนอกจากนั้น, ผู้ใช้งานก็ยังสามารถดาวน์โหลดแอพลิเคชั่นต่างๆที่เกี่ยวกับภาพถ่าย โดยจะทำการ install ลงใน Camera Memory Card ขนาด 4GB ที่เตรียมมาให้ ดาวน์โหลดได้โดยตรงจาก Google Play

Nikon Coolpix S800c นั้นเปิดตัวด้วยสีมาตรฐานคือ Black และ White สามารถชมผลิตภัณฑ์ได้แล้วที่ Shop ของ Nikon ครับ

(VDO) : I AM Nikon Android Coolpix S800c

Source : AndroidCentral.com

Followers

ข่าวเด่นๆในรอบสัปดาห์

ชาว Android ทราบกันหรือยังว่า ?...


Factory reset คืออะไร ? / มารู้จักกับ NFC / วิธีการใช้ QR code / วิธีประหยัดแบตเตอรี่ให้ได้นานสุด / วิธีการย้ายข้อมูลจาก iPhone ไป Android / Wireless Charging คือ? / วิธี backup ข้อมูลในมือถือ / มารู้จักกับระบบ Memory ใน Android / 5 วิธีปกป้องมือถือจาก Malware / Launcher คืออะไร ? / การอัพเดทแบบ OTA คืออะไร ? / APK file คืออะไร ? / CyanogenMod คืออะไร ? / ให้มือถือทำงานไหลลื่นด้วย Easy Task Killer / Gesture คืออะไร ? / มารู้จัก Multi-tasking กัน / Add-on คืออะไร ? / Kies คืออะไร ? / วิธีกำจัด Spam Notification / วิธีการเรียกเงินคืนจาก Google Play store / วิธีการส่งเส้นทาง Google Maps บน PC ไปยัง Android Phone ของคุณ ได้ง่ายๆ / เพิ่มอายุแบตเตอรี่ 2 เท่าด้วยแอพ 2X Battery saver / Live Wallpaper ทำให้กินแบตเพิ่มขึ้นจริงหรือ ? / เช็ค Speed ของอินเตอร์เน็ตบ่อยๆ 3G data จะหมดแบบไม่รู้ตัว

Blog Archive