Saturday, July 28, 2012

หลุดสเปค Google Nexus smart phone รุ่นที่ 2


หลุดสเปค Google Nexus smart phone รุ่นที่ 2
ดูแข็งแรงและเท่กว่าเดิม พร้อมลุย !!


Nexus 2 Mock up
หลังจากปล่อย Nexus tablet 7 มาได้ไม่นานในงาน Google I/O 2012 และมาพร้อมกับ Android 4.1 jelly Bean ระบบปฏิบัติการตัวล่าสุดของ Android ตอนนี้ก็อาจจะได้เวลาที่ Nexus Smart Phone รุ่นที่ 2 จะปล่อยออกมาแทนที่ Google Nexus smart phone ที่เปิดตัวไปปีที่แล้ว และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ตอนนี้ได้มีภาพและสเปคของ Nexus 2 ออกมาสู่สายตาประชาชนบ้างแล้ว ลักษณะเป็นแบบบางกระทัดรัด และเน้นเหลี่ยมคมจับถนัดมือมากขึ้น ดูแข็งแรงและพร้อมที่จะลุยไปได้ทุกที่ หน้าจอแสดงผลเป็นแบบจากขอบถึงขอบ แบบเดียวกับ Samsung Galaxy SIII เราลองมาดูสเปคฮาร์ดแวร์ของ Nexus 2 กันดีกว่าครับ


- หน้าจอ Super AMOLED ขนาด 5 นิ้ว, ความละเอียด 720p
- ปกป้องหน้าจอด้วย Corning Gorilla Glass 2 Protection 
- หน่วยความจำ 32 GB
- RAM 8 GB
- เชื่อมต่อและส่งผ่านข้อมูลในระบบ HSDPA ที่ความเร็ว 42 Mbps
- microUSB 2.0 มาพร้อมกับระบบ MHL และ USB on the go
- WiFi
- Bluetooth 4.0
- กล้องขนาด 12 Mpxls มาพร้อมกับ Autofocus, LED flash, ระบบการบันทึกวีดีโอ HD แบบ touch focus, ตรวจจับรอยยิ้มก่อนถ่ายภาพ (Smile Detection), VDO 1080p ที่ 30 เฟรมต่อวินาที
- กล้องหน้าขนาด 2 Mpxls, 720p จับภาพที่ 30 เฟรมต่อวินาที
- แบตเตอรี่ความจุ 3200 mAh
- Processor แบบ Quad core Nvidia Tegra 3 ความเร็ว 2 GHz
- กราฟฟิกรันด้วย GPU ULP Geforce 


ดูสเปคแล้ว ตัวจริงๆของ Nexus 2 ไม่น่าจะถึงขนาดนี้นะครับ อย่างน้อย RAM ก็ไม่น่าจะใช่ 8GB แน่นอน แต่อย่างอื่นนั้นยังพอมีความเป็นไปได้อยู่ Nexus 2 นี้ยังไม่ทราบว่าทาง Google จะให้บริษัทใดเป็นผู้พัฒนาและผลิตให้ แต่ที่แน่ๆแล้ว ถ้าออกมาในสเปคขนาดนี้ Google อาจจะตัดสินใจเปิดตัวเจ้า Nexus 2 นี้ในงานใดงานหนึ่ง และอาจจะมาพร้อมกับ Android 5.0 เลยก็เป็นได้


Source : Androidspin.com

Followers

ข่าวเด่นๆในรอบสัปดาห์

ชาว Android ทราบกันหรือยังว่า ?...


Factory reset คืออะไร ? / มารู้จักกับ NFC / วิธีการใช้ QR code / วิธีประหยัดแบตเตอรี่ให้ได้นานสุด / วิธีการย้ายข้อมูลจาก iPhone ไป Android / Wireless Charging คือ? / วิธี backup ข้อมูลในมือถือ / มารู้จักกับระบบ Memory ใน Android / 5 วิธีปกป้องมือถือจาก Malware / Launcher คืออะไร ? / การอัพเดทแบบ OTA คืออะไร ? / APK file คืออะไร ? / CyanogenMod คืออะไร ? / ให้มือถือทำงานไหลลื่นด้วย Easy Task Killer / Gesture คืออะไร ? / มารู้จัก Multi-tasking กัน / Add-on คืออะไร ? / Kies คืออะไร ? / วิธีกำจัด Spam Notification / วิธีการเรียกเงินคืนจาก Google Play store / วิธีการส่งเส้นทาง Google Maps บน PC ไปยัง Android Phone ของคุณ ได้ง่ายๆ / เพิ่มอายุแบตเตอรี่ 2 เท่าด้วยแอพ 2X Battery saver / Live Wallpaper ทำให้กินแบตเพิ่มขึ้นจริงหรือ ? / เช็ค Speed ของอินเตอร์เน็ตบ่อยๆ 3G data จะหมดแบบไม่รู้ตัว

Blog Archive