Saturday, July 21, 2012

GifBoom แอพ Gif animate Social Network อัพเดทเวอร์ชั่นใหม่้


GifBoom, แอพ Gif animate Social Network อัพเดทเวอร์ชั่นใหม่้ แก้ปัญหา Sign up แต่ก็ยังมีบั๊กอยู่


GifBoom
หลังจากที่เห็นหลายๆคนใน Facebook เล่นแอพ GifBoom กันอย่างแพร่หลายในตอนนี้ แต่ว่าส่วนใหญ่แล้วผู้ที่เล่นแอพนี้ ก็เป็นผู้ใช้งานระบบ iOS ทั้งสิ้น ทำให้ผมอดสงสัยไม่ได้ว่า แอพ GifBoom นี้ใน Google Play มันมีอยู่หรือไม่ แล้วก็ลองค้นหาดูเมื่อ 2 สองวันก่อนครับ และมันก็มีอยู่จริงๆ แต่ตอนนั้นพอโหลดแล้วก็ Sign up ไม่ได้ แล้วก็ยังมีปัญหาเรื่องกล้องอีก
GifBoom เป็นแอพ Social network แบบภาพถ่ายคล้ายๆ instagram ครับ มีการ Follow คนอื่นๆ และสามารถให้คนอื่น Follow เราได้, มีการกด like, แสดงความคิดเห็นได้ แต่ที่จะไม่เหมือนก็คือ การที่ภาพที่เราโหลดลงไปนั้น จะเป็นภาพแบบ Gif animation คือเป็นภาพเคลื่อนไหวที่นำภาพที่ต้องการมาเรียงๆต่อกัน แล้วก็ให้เล่นไปในเวลาที่กำหนด ภาพแบบนี้สามารถบอกเรื่องราวได้มากกว่าภาพนิ่งๆครับ ทำใ้ห้ตอนนี้มีผู้ใช้มากขึ้นเรื่อยๆ
ปัญหาบั๊กต่างๆที่ยังเกิดขึ้นกับ GifBoom ในเวอร์ชั่น Android  นั้นทำให้ผู้ใช้งานส่วนใหญ่ยังใช้แอพนี้ไม่ได้ แต่เมื่อวันที่ 21 ก.ค.55 ที่ผ่านมา, ทาง GifBoom ได้ทำการอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ พร้อมทั้งแก้ไขปัญหาจากข้อมูลการ feed back จากใน Google Play store หรือจากทางแอพเองก็ดี ตอนนี้ในเวอร์ชั่น 1.8.2 นั้นสามารถ Sign up ได้แล้ว และยังมีการแก้ปัญหาอื่นๆอีกมากมายดังรายละเอียดด้านล่างนี้ครับ


Version 1.8.2 / 21.Jul.2012
- แก้ปัญหาการดูภาพ Gif ให้มีความเสถียรยิ่งขึ้น
- แก้ปัญหาเรื่องการบันทึกภาพ, การเรียงลำดับภาพ
- แสดงภาพ Gif ล่าสุดในหมวด Popular
- สามารถดูและแก้ไข user profile ไ้ด้
- ดูได้ว่า ใครกด like ในภาพ Gif ของเราบ้าง
- ปรับปรุงให้ทำงานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น


แต่เท่าที่ผมใช้งานดูในเวอร์ชั่นล่าสุดนี้ (ผมใช้ SSGT 8.9) ก็พบว่ายังมีปัญหาอยู่ครับ Sign up ได้แล้วแต่ว่าไม่สามารถสร้าง Gif ไฟล์ภาพได้ โดยที่หลังจากถ่ายภาพไปแล้ว จะขึ้นอยู่ที่ 10% และก็ค้างไปเลย
คงต้องรอให้ทางทีมพัฒนา ทำการแก้ไขในเวอร์ชั่นต่อจากนี้ และที่ยังไม่มีเลยในเวอร์ชั่น Android ก็คือการแต่งภาพใน Filter ต่างๆ ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีใน iOS แล้ว


คุณสามารถดาวน์โหลด GifBoom ได้จากลิงก์ด้านล่างนี้ครับ
Google Play link https://play.google.com/store/apps/details?id=com.tapmojo.gifboom&feature=search_result
Source : Google Play store / Gifboom

Followers

ข่าวเด่นๆในรอบสัปดาห์

ชาว Android ทราบกันหรือยังว่า ?...


Factory reset คืออะไร ? / มารู้จักกับ NFC / วิธีการใช้ QR code / วิธีประหยัดแบตเตอรี่ให้ได้นานสุด / วิธีการย้ายข้อมูลจาก iPhone ไป Android / Wireless Charging คือ? / วิธี backup ข้อมูลในมือถือ / มารู้จักกับระบบ Memory ใน Android / 5 วิธีปกป้องมือถือจาก Malware / Launcher คืออะไร ? / การอัพเดทแบบ OTA คืออะไร ? / APK file คืออะไร ? / CyanogenMod คืออะไร ? / ให้มือถือทำงานไหลลื่นด้วย Easy Task Killer / Gesture คืออะไร ? / มารู้จัก Multi-tasking กัน / Add-on คืออะไร ? / Kies คืออะไร ? / วิธีกำจัด Spam Notification / วิธีการเรียกเงินคืนจาก Google Play store / วิธีการส่งเส้นทาง Google Maps บน PC ไปยัง Android Phone ของคุณ ได้ง่ายๆ / เพิ่มอายุแบตเตอรี่ 2 เท่าด้วยแอพ 2X Battery saver / Live Wallpaper ทำให้กินแบตเพิ่มขึ้นจริงหรือ ? / เช็ค Speed ของอินเตอร์เน็ตบ่อยๆ 3G data จะหมดแบบไม่รู้ตัว

Blog Archive