Thursday, July 19, 2012

วิธีการสร้าง Folder App บนหน้า Home ของ Samsung Galaxy SIII


วิธีการสร้าง Folder App บนหน้า Home ของ Samsung Galaxy SIII
Samsung Galaxy SIII กลายเป็น Smart Phone ที่ขายดีที่สุดในโลกไปแล้วในตอนนี้ โดยทำลายสถิติทั่วโลก ไม่ใช่แค่รุ่นพี่ของมันเองอย่าง Samsung Galaxy SII โดยที่ยอดจองและที่ขายไปแล้วรวมทั้งหมดในตอนนี้กว่า 20 ล้านเครื่องเข้าไปแล้ว เรียกได้ว่ากลายเป็นคู่แข่งสำคัญสำหรับ iPhone กันเลยทีเดียว
Samsung Galaxy SIII นั้นที่จริงแล้วไม่ได้อนุญาติให้คุณสร้าง Folder เอาไว้รวบรวมแอพประเภทเดียวกันบนหน้า Home screen นะครับ โดย Smart phone ของ Android ทั่วๆไปนั้น คุณเพียงลาก App ต่างๆเข้ามาซ้อนกัน มันก็จะทำการสร้าง Folder ให้เองโดยอัตโนมัติ แต่ในกระบวนการสร้าง Folder บน SIII นั้นไม่เป็นอย่างนั้นน่ะสิครับ มันแตกต่างออกไป ซึ่งวิธีการทำนั้นเป็นอย่างไร เรามาอ่านข้างล่างต่อกันเลยดีกว่าครับ
การสร้าง Folder app  บนหน้า Home Screen ของ SIII นั้น เราต้องทำการตรวจสอบหาที่ว่างบนหน้า Home ดูก่อนนะครับ แล้วหลังจากนั้นก็ tab ไปที่ปุ่มเมนูด้านล่าง แล้วก็ tab ที่คำว่า "Create folder option" หลังจากนั้นจะเห็น Folder เปล่าๆขึ้นมาบนหน้า Home ในที่ว่าง ที่เหลือเราก็ทำเหมือนเดิม คือกดค้างที่แอพที่เราต้องการย้ายไปไว้ใน Folder จากนั้นก็ลากมันเข้าไปใน Folder ได้เลยครับ กระบวนการมันจะคล้ายๆกับการสร้าง Folder เก็บไฟล์ในเครื่อง PC เลยอาจจะดูยุ่งยาก แต่มันแสดงให้เห็นถึงการใช้งานที่คุ้นเคยบน PC นั่นเอง


และสุดท้าย, หลังจากที่คุณเลือกแอพต่างๆนานาเข้าไปไว้ใน Folder แล้ว คุณก็ทำการตั้งชื่อ Folder ได้โดยการ tab ไปที่ชื่อบน Folder แล้วก็พิมพ์ที่ต้องการได้เลยครับ ง่ายนิดเดียว เมื่อคุณพิมพ์เสร็จก็กด OK เป็นอันเสร็จสิ้นกระบวนการครับ


คุณสามารถรับชมวีดีโอสาธิตการสร้าง Folder บน Home screen ได้จากด้านล่างครับ


(VDO) : How to create folder on Samsung Galaxy SIII 


Source : Androidadvice.com

Followers

ข่าวเด่นๆในรอบสัปดาห์

ชาว Android ทราบกันหรือยังว่า ?...


Factory reset คืออะไร ? / มารู้จักกับ NFC / วิธีการใช้ QR code / วิธีประหยัดแบตเตอรี่ให้ได้นานสุด / วิธีการย้ายข้อมูลจาก iPhone ไป Android / Wireless Charging คือ? / วิธี backup ข้อมูลในมือถือ / มารู้จักกับระบบ Memory ใน Android / 5 วิธีปกป้องมือถือจาก Malware / Launcher คืออะไร ? / การอัพเดทแบบ OTA คืออะไร ? / APK file คืออะไร ? / CyanogenMod คืออะไร ? / ให้มือถือทำงานไหลลื่นด้วย Easy Task Killer / Gesture คืออะไร ? / มารู้จัก Multi-tasking กัน / Add-on คืออะไร ? / Kies คืออะไร ? / วิธีกำจัด Spam Notification / วิธีการเรียกเงินคืนจาก Google Play store / วิธีการส่งเส้นทาง Google Maps บน PC ไปยัง Android Phone ของคุณ ได้ง่ายๆ / เพิ่มอายุแบตเตอรี่ 2 เท่าด้วยแอพ 2X Battery saver / Live Wallpaper ทำให้กินแบตเพิ่มขึ้นจริงหรือ ? / เช็ค Speed ของอินเตอร์เน็ตบ่อยๆ 3G data จะหมดแบบไม่รู้ตัว

Blog Archive