Friday, July 20, 2012

Easy Cache Cleaner แอพเพิ่มหน่วยความจำ มีอัพเดท V1.15


Easy Cache Cleaner
แอพเพิ่มหน่วยความจำ มีอัพเดท V1.15

ปรับปรุงหน้าตา + เพิ่มประสิทธิภาพ

Easy cache Cleaner
มือถือหรืออุปกรณ์ของคุณทำงานช้าหรือว่าอืดๆกันบ้างมั้ยครับ ? หรือแบบว่า เปิดแอพแล้วกว่าจะโหลดกันได้ก็นานเหลือเกิน หรือแม้แต่กระทั่งการเลื่อนหน้าจอไปมาก็ตาม หากคุณยังไม่ทราบว่าเครื่องคุณอาจมีการใช้หน่วยความจำ Ram ไปเท่าไร แนะนำให้อ่าน "มารู้จักกับ Android Memory กันเถอะ" ครับ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือหน่วยความจำที่เรียกว่า Cache Memory


หากมีการเปิดแอพลิเคชั่นมากๆ แล้วไม่ได้ทำการปิดอย่างถูกต้องแล้ว จะทำให้แอพนั้นยังทำงานอยู่ ทั้งๆที่เราไม่เห็นมันที่หน้าจอแล้วก็ตาม และยังทำให้แบตเราหมดเร็วขึ้นด้วย คุณสามารถอ่านบทความที่เกี่ยวกับการประหยัดแบตเตอรี่มือถือได้จากลิงก์ครับ ดังนั้น, เวลาที่เราต้องการปิดแอพให้หมดจดจริงๆละก็ ผมแนะนำ Easy Task Killer แอพครับ


แต่วันนี้จะขอกล่าวถึงแอพที่ใช้ในการ "ล้าง" หน่วยความจำที่เรียกว่า Cache ซึ่งตัวอย่างแอพลิเคชั่นที่ใช้แล้วจะมีการใช้หน่วยความจำแคชมากๆ คือ Instagram และ Google Maps การล้างหน่วยความจำแคชนั้น สามารถทำได้โดยใช้แอพลิเคชั่นที่ชื่อ Easy Cache Cleaner ครับ แอพนี้จะทำกาสแกนแอพที่เรามีอยู่ในเครื่องว่า แอพไหนเก็บหน่วยความจำ Cache ไว้เท่าไร และสามารถเลือกเคลียร์ทีละแอพ หรือเคลียร์ที่เดียวให้หมดเลยก็ได้ครับ
วันนี้, แอพ Easy Cache Cleaner มีการอัพเดทเพิ่มเติมครับ มีการปรับปรุงต่างที่ทำให้เราใช้งานแอพได้ง่ายขึ้น รายละเอียดการอัพเดทมีดังนี้ครับ


* Version 1.15 *
- ปรับหน้าตาในจุดต่างๆใหม่ ลดขนาดของ Dialog Blog ต่างๆให้เหลือแต่จุดที่ใช้งานจริงๆ ทำให้กดหรือจิ้มลงบนหน้าจอง่ายขึ้น
- ย้าย Clean Button ไปไว้ด้านล่างของหน้าแอพ ให้ใกล้กับมือของคุณ เวลาที่จะกดเพื่อ Clean
- แก้ปัญหาบั๊กต่างๆที่ยังเหลืออยู่


เวอร์ชั่นนี้ของ Easy Cache Cleaner นั้นพยายามทำให้ผู้ใช้งาน ใช้ได้ง่ายขึ้น นั่นคือสิ่งที่ user ทุกท่านปรารถนาในการใช้งานแอพลิเคชั่นบน Smart Phone


คุณสามารถดาวน์โหลดแอพ Easy Cache Cleaner ได้จากลิงก์ด้านล่างนี้ครับ
Google Play linkhttps://play.google.com/store/apps/details?id=com.bazinga.cacheclean&feature=search_result


Source : Google Play store / Easy Cache cleaner

Followers

ข่าวเด่นๆในรอบสัปดาห์

ชาว Android ทราบกันหรือยังว่า ?...


Factory reset คืออะไร ? / มารู้จักกับ NFC / วิธีการใช้ QR code / วิธีประหยัดแบตเตอรี่ให้ได้นานสุด / วิธีการย้ายข้อมูลจาก iPhone ไป Android / Wireless Charging คือ? / วิธี backup ข้อมูลในมือถือ / มารู้จักกับระบบ Memory ใน Android / 5 วิธีปกป้องมือถือจาก Malware / Launcher คืออะไร ? / การอัพเดทแบบ OTA คืออะไร ? / APK file คืออะไร ? / CyanogenMod คืออะไร ? / ให้มือถือทำงานไหลลื่นด้วย Easy Task Killer / Gesture คืออะไร ? / มารู้จัก Multi-tasking กัน / Add-on คืออะไร ? / Kies คืออะไร ? / วิธีกำจัด Spam Notification / วิธีการเรียกเงินคืนจาก Google Play store / วิธีการส่งเส้นทาง Google Maps บน PC ไปยัง Android Phone ของคุณ ได้ง่ายๆ / เพิ่มอายุแบตเตอรี่ 2 เท่าด้วยแอพ 2X Battery saver / Live Wallpaper ทำให้กินแบตเพิ่มขึ้นจริงหรือ ? / เช็ค Speed ของอินเตอร์เน็ตบ่อยๆ 3G data จะหมดแบบไม่รู้ตัว

Blog Archive