Tuesday, July 24, 2012

Defragment disk บน Android ก็ทำได้นะ ด้วยแอพ Android Defrag Free app


Defragment disk บน Android
ก็ทำได้นะ ด้วยแอพ Android Defrag Free app


Android Defrag Free
นับวันจะมีแอพที่ทำให้เราใช้อุปกรณ์ Android แล้ว เหมือนกับการใช้งานคอมพิวเตอร์เข้าไปทุกที Launcher ที่มีหน้าตาของการทำงานเหมือนกับ Window XP ก็มีมาแล้วอย่าง XP Mod Launcher ที่ทำให้ทุกคนถึงกับติดใจกันไปเลยทีเดียว ใครที่บอกว่า Android ใช้ยาก ก็ให้มาดาวน์โหลด XP Mod Launcher ไปลงได้เลย


นอกจาก Launcher แบบ XP Mod Launcher แล้ว, ตอนนี้คิดว่า Android user ทุกท่านก็น่าจะประสบปัญหาเกี่ยวกับการจัดการพื้นที่บนอุปกรณ์ของตนเอง บางคนก็เปิดเครื่อง เปิดแอพแล้วก็รู้สึกว่าช้า ต่างก็สงสัยกันไปว่าเป็นที่ โครงสร้าง Android memory หรือเปล่านะ วันนี้ผมมีแอพหนึ่งตัวมาแนะนำครับ เวลาเราเครื่องช้าแล้ว นอกจากเราจะ "ปิด App เพื่อเพิ่ม Ram" หรือ "Clear Cache memory" ที่ไม่จำเป็นกันแล้ว เรายังสามารถจัดเรียงข้อมูลที่มี ให้เป็นระเบียบได้ด้วย Android Defrag Free app ครับ
Android Defrag Free app นี้เป็นการจัดเรียงข้อมูลของคุณที่อยู่บนเครื่อง ให้เรียงกันอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย พร้อมทั้งตรวจสอบหน่วยความจำของอุปกรณ์ของคุณว่ามีจุดที่เสียหรือไม่ คุ้นๆมั้ยครับ? การทำงานมันก็คล้ายๆบน PC ในโหมด Defragment disk เลยครับ จากคอมเมนท์ใน Google Play มีอยู่ข้อเดียวครับ คือใช้แล้วทำให้เครื่องทำงานไวขึ้น แต่จะไวขึ้นแค่ไหน ต้องลองโหลดไปใช้กันดูครับ


มีดูคุณสมบัติของแอพนี้ที่ลงไว้ใน Google Play กันดีกว่าครับ
- ทำการลบ Internet search history บนเครื่องแบบถาวร
- ลบ Cache Memory, ลบ Corrupted files ทำให้การ Boost เครื่องดีขึ้น
- รายงานผลของหน่วยความจำหลังจากการ Defrag
- สามารถเลือกได้ว่า จะให้ Defrag ที่หน่วยความจำไหนบนเครื่อง เช่น Phone memory หรือ SD card memory
- Lock หน้า Screen ในขณะที่ทำการ Defrag ด้วย ป้องกันการรบกวน

ใน Android Defrag Pro นั้น, นักพัฒนาบอกไว้ว่า จะมีข้อดีมากกว่าเวอร์ชั่นฟรีตรงที่ หลังจาก Defrag แล้ว จะทำให้เครื่องเร็วขึ้นอีกโดยเฉลี่ย 60% และทำงานเสถียรขึ้นด้วยฟังก์ชั่น Optimizer และไม่มีโฆษณามาให้กวนใจอีกด้วยครับ


คุณสามารถดาวน์โหลด Android Defrag Free app ได้จากลิงก์ด้านล่างครับ
Google Play link : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.enlightenedapps.defragfullPaid


Source : Google Play store / Android Defrag Free app

Followers

ข่าวเด่นๆในรอบสัปดาห์

ชาว Android ทราบกันหรือยังว่า ?...


Factory reset คืออะไร ? / มารู้จักกับ NFC / วิธีการใช้ QR code / วิธีประหยัดแบตเตอรี่ให้ได้นานสุด / วิธีการย้ายข้อมูลจาก iPhone ไป Android / Wireless Charging คือ? / วิธี backup ข้อมูลในมือถือ / มารู้จักกับระบบ Memory ใน Android / 5 วิธีปกป้องมือถือจาก Malware / Launcher คืออะไร ? / การอัพเดทแบบ OTA คืออะไร ? / APK file คืออะไร ? / CyanogenMod คืออะไร ? / ให้มือถือทำงานไหลลื่นด้วย Easy Task Killer / Gesture คืออะไร ? / มารู้จัก Multi-tasking กัน / Add-on คืออะไร ? / Kies คืออะไร ? / วิธีกำจัด Spam Notification / วิธีการเรียกเงินคืนจาก Google Play store / วิธีการส่งเส้นทาง Google Maps บน PC ไปยัง Android Phone ของคุณ ได้ง่ายๆ / เพิ่มอายุแบตเตอรี่ 2 เท่าด้วยแอพ 2X Battery saver / Live Wallpaper ทำให้กินแบตเพิ่มขึ้นจริงหรือ ? / เช็ค Speed ของอินเตอร์เน็ตบ่อยๆ 3G data จะหมดแบบไม่รู้ตัว

Blog Archive