Thursday, July 5, 2012

มาจัดการปริมาณการใช้ 3G ของคุณ ง่ายๆด้วยแอพ Onavo Countมาจัดการปริมาณการใช้ 3G ของคุณ
ง่ายๆด้วยแอพ Onavo Count


Onavo Count
ผมเองเป็นคนหนึ่งที่ใช้ 3G และโดยทั่วไปแล้ว Fair usage หรือปริมาณข้อมูลในการใช้สัญญาณ 3G นั้น ไม่เคยพอเลยซักเดือน ขนาดว่าใช้เป็นแพ็กเก็จแบบ 3G ปริมาณ 5GB แล้วนะ ใช้เปลืองมาก แต่ก็ยังดีที่มีแอพประเภทการควบคุมและตรวจสอบการใช้ 3G เช่น My data manager, Mobile Counter เป็นต้น แต่จริงๆแล้วนั้น แค่คุณมานั่งดูมันอย่างเดียวว่าเราใช้ไปเท่าไรแล้วน่ะ มันไม่พอนะครับ เพราะว่าในขณะที่เครื่องคุณไม่ได้ท่องอินเตอร์เน็ตผ่านทางบราวเซอร์อยู่นั้น อาจจะมีแอพบางตัวที่คุณเคยไปโหลดไว้ แอบเชื่อมต่อข้อมูลโดยที่คุณไม่รู้ตัว แบบว่ามารู้สึกตัวอีกทีโควต้า 3G ก็หมดไปแล้ว ดังนั้นคุณควรจะใช้ Data Enabler widget ควบคู่กันไปด้วย เพื่อใช้ปิด 3G ในเวลาที่คุณไม่ต้องการ
เกริ่นมาซะยาว วันนี้จะมาแนะนำแอพประเภทการมอนิเตอร์หรือคอยตรวจสอบปริมาณการใช้งาน 3G อีกตัวหนึ่ง ที่มีคนใช้มากระดับหนึ่ง แอพนี้ชื่อว่า Onavo ครับ มาดูจุดเด่นของแอพนี้กันเลยดีกว่าครับ


- Alert and Warning : รับการแจ้งเตือนเกี่ยวกับแอพลิเคชั่นที่ใช้ดาต้า 3G อยู่ โดยที่คุณสามารถตั้งค่าปริมาณการใช้งานดาต้าได้ เมื่อถึงโควต้าที่ตั้งไว้ แอพก็จะส่ง notification เตือนทันที
- Widget : แสดงข้อมูลการใช้งานทั้ง 3 แบบ (Data 3G, App watch และ Live usage)
- ถ้าคุณเห็นว่าแอพตัวไหนจะบริโภคดาต้า 3G ของคุณอย่างมหาศาลแล้วล่ะก็, คุณสามารถ Block ไม่ให้แอพนั้นๆเชื่อมต่อกับ 3G ได้ เป็นแอพๆไป
- ติดตามการใช้งานดาต้าจากแอพต่างๆ พร้อมตั้งเตือนได้ก่อน เมื่อมีการใช้งานถึงปริมาณที่ตั้งไว้


คุณสามารถดาวน์โหลด Onavo Count ได้จากลิงก์ด้านล่างนี้ครับ
Google Play store : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.onavo.android.onavoid&feature=search_result
Source : Google Play store / Onavo Count

Followers

ข่าวเด่นๆในรอบสัปดาห์

ชาว Android ทราบกันหรือยังว่า ?...


Factory reset คืออะไร ? / มารู้จักกับ NFC / วิธีการใช้ QR code / วิธีประหยัดแบตเตอรี่ให้ได้นานสุด / วิธีการย้ายข้อมูลจาก iPhone ไป Android / Wireless Charging คือ? / วิธี backup ข้อมูลในมือถือ / มารู้จักกับระบบ Memory ใน Android / 5 วิธีปกป้องมือถือจาก Malware / Launcher คืออะไร ? / การอัพเดทแบบ OTA คืออะไร ? / APK file คืออะไร ? / CyanogenMod คืออะไร ? / ให้มือถือทำงานไหลลื่นด้วย Easy Task Killer / Gesture คืออะไร ? / มารู้จัก Multi-tasking กัน / Add-on คืออะไร ? / Kies คืออะไร ? / วิธีกำจัด Spam Notification / วิธีการเรียกเงินคืนจาก Google Play store / วิธีการส่งเส้นทาง Google Maps บน PC ไปยัง Android Phone ของคุณ ได้ง่ายๆ / เพิ่มอายุแบตเตอรี่ 2 เท่าด้วยแอพ 2X Battery saver / Live Wallpaper ทำให้กินแบตเพิ่มขึ้นจริงหรือ ? / เช็ค Speed ของอินเตอร์เน็ตบ่อยๆ 3G data จะหมดแบบไม่รู้ตัว

Blog Archive