Monday, June 18, 2012

Window 8 tablet : เปิดตัว Window Surface


Window 8 Tablet
คู่แข่งตัวใหม่ของ Android Tablet ?


  หลังจากที่มุ่งพัฒนาไปทาง Window Phone อย่างเดียว แต่ดูแล้วก็ไม่ค่อยที่จะประสบความสำเร็จเท่าไร เพราะว่ายังไม่สามารถที่จะดึงลูกค้าจากค่ายอื่นๆให้หันมาใช้งาน Window Phone ได้ และนอกจากนั้น, ในระบบ Window Phone เอง แอพดังอย่าง Skype และ Angry Birds เองก็ไม่ซัพพอร์ตบน Window Phone ด้วย เนื่องมาจากว่า บางรุ่นของ Window Phone ที่ Nokia ออกมานั้น หน่วยความจำแบบ RAM มีน้อยเกินไป (256 MB)


  แต่ Microsoft ก็ไม่หยุดที่จะพัฒนา และยังออกมาประกาศเปิดตัวสเปคของ Tablet จากค่าย Microsoft ในนามว่า "Microsoft Surface" ที่มีขนาด 10.6 นิ้ว หนัก 1.5 ปอนด์ รันบนระบบปฏิบัติการ Window 8 ซึ่งการเปิดตัวครั้งนี้มีขึ้นที่เมือง Los Angeles, Microsoft Surface หรือ Window 8 Tablet นี้ มาพร้อมกับ ขาตั้ง Kickstand (ดูไปแล้วก็นึกถึง HTC Evo 4G Kickstand เหมือนกัน) และ Magnetic cover ที่สามารถตั้งได้ และอีกขั้นกับเทคโนโลยี Tactile keybord เป็นคียบอร์ดในระบบสัมผัส


  ที่น่าสังเกตในงานนี้ก็คือ ทาง Microsoft ได้ทำการพัฒนาทุกๆอย่างใน Microsoft Surface นี้ด้วยตนเอง ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาฮาร์ดแวร์หรือซอฟท์แวร์ ดังนั้นทำให้ Microsoft Surface เป็นคู่แข่งที่น่ากลัวสำหรับ Samsung และ HP และที่สำคัญก็จะเป็นคู่แข่งอย่าง  ASUS ด้วยที่มีระบบฮาร์ดแวร์คล้ายกันมาก 


  การออก Window Surface tablet ออกมานั้น มีหลายาคนมองว่าจะทำให้เกิดการทับซ้อนผู้ใช้งานระหว่าง Laptop กับ Tablet เนื่องจากว่าระบบโปรแกรมต่างๆที่รันอยู่บน Laptop ใน Window สามารถที่จะนำมารันบน Window Suraface ได้ด้วย แต่อาจจะไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ทั้งหมด ทั้งต้องอาศัยการพัฒนาจากบริษัทที่สร้างโปรแกรมที่ใช้บน Window ให้ทำให้โปรแกรมนั้นๆ Compatible กับระบบ Window 8 บน Window Surface โดยเร็ว


Source : AndroidCentral.com

Followers

ข่าวเด่นๆในรอบสัปดาห์

ชาว Android ทราบกันหรือยังว่า ?...


Factory reset คืออะไร ? / มารู้จักกับ NFC / วิธีการใช้ QR code / วิธีประหยัดแบตเตอรี่ให้ได้นานสุด / วิธีการย้ายข้อมูลจาก iPhone ไป Android / Wireless Charging คือ? / วิธี backup ข้อมูลในมือถือ / มารู้จักกับระบบ Memory ใน Android / 5 วิธีปกป้องมือถือจาก Malware / Launcher คืออะไร ? / การอัพเดทแบบ OTA คืออะไร ? / APK file คืออะไร ? / CyanogenMod คืออะไร ? / ให้มือถือทำงานไหลลื่นด้วย Easy Task Killer / Gesture คืออะไร ? / มารู้จัก Multi-tasking กัน / Add-on คืออะไร ? / Kies คืออะไร ? / วิธีกำจัด Spam Notification / วิธีการเรียกเงินคืนจาก Google Play store / วิธีการส่งเส้นทาง Google Maps บน PC ไปยัง Android Phone ของคุณ ได้ง่ายๆ / เพิ่มอายุแบตเตอรี่ 2 เท่าด้วยแอพ 2X Battery saver / Live Wallpaper ทำให้กินแบตเพิ่มขึ้นจริงหรือ ? / เช็ค Speed ของอินเตอร์เน็ตบ่อยๆ 3G data จะหมดแบบไม่รู้ตัว

Blog Archive