Thursday, June 14, 2012

Samsung Galaxy SIII ทำงานร่วมกับ Tectiles NFC tags


TecTiles จับมือกับ Samsung
ออก NFC tag ทำให้ชีวิตง่ายขึ้น (ไปอีก)
เทคโนโลยีที่ถูกใส่เข้าไปใน Samsung Galaxy SIII ที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน กับระบบ NFC ที่จริงแล้วก็มีมาได้ซักพักหนึ่งในอุปกรณ์มือถือบางรุ่น และก็ใช้กันมากในประเทศญี่ปุ่น หลายคนอาจจะไม่ค่อยได้รู้จักกับการใช้งาน NFC ในชีวิตประจำวันมากนัก แต่วันนี้, บริษัท TecTiles ได้ทำการผลิต NFC tags หรือแผ่นป้ายเข้ารหัสที่มีชื่อว่า TecTiles นี้ มาทำงานร่วมกับ Samsung Galaxy SIII พร้อมกับแอพลิเคชั่นในการอ่านเขียนเจ้า NFC-Tags ตัวนี้ 


NFC-tags, Tectiles นี้มีลักษณะเป็นแผ่นบางๆคล้ายแผ่น Tags ที่ติดตามซีดี, วีซีดีในร้านค้า ที่ไว้ตรวจจับเมื่อมีคนนำสินค้าออกจากร้าน TecTiles คุณสามารถโปรแกรมสิ่งต่างๆลงใน Tags นี้ด้วยแอพลิเคชั่น Samsung Tectiles บน Google Play store ซึ่งตอนนี้คาดว่าน่าจะรองรับแค่ Galaxy SIII และมือถือ Android บางรุ่นที่มีระบบ NFC
การโปรแกรม Action ต่างๆลงใน Tectiles นี้ไม่ซับซ้อนเลยครับ เนื่องจากการทำงานของแอพ Samsung Tectile ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย โดยวิธีการก็คือ คุณต้องทำการโหลดแอพ Samsung tectlie จาก Play store มาก่อน หลังจากนั้นก็เลือก action หรือสิ่งที่ต้องการให้เกิดขึ้นบนมือถือคุณหลังจากอ่าน Tectiles พอเลือกเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ทำาการ Write หรือเขียนค่าลงบน Tags โดยการนำมาแนบไว้กับด้านหลังของมือถือ เท่านี้ก็เรียบร้อยครับ การใช้งานก็แค่นำมือถือเราเข้าไปแนบกับ Tectiles Tags นี้ มือถือของเราก็ทำงานตามที่เคยได้โปรแกรมไว้ใน Tags ครับ


คุณสามารถที่จะโปรแกรมสิ่งต่างๆได้เช่น การเปิดปิด WiFi เมื่อมาถึงที่บ้าน, การเปิดปิด Bluetooth เมื่อเข้าไปในรถยนต์, อาจจะมีการติด Tectiles Tags ตัวนี้ไว้หน้าประตูห้องประชุม และทุกคนก็สามารถปิดเสียงได้โดยนำมือถือมาแนบที่ Tags นี้, คุณสามารถ Check-in ได้โดยที่ไม่ต้องเปิดหน้า Facebook อีกต่อไป แค่นำมือถือมาวางไว้บน Tags ที่ถูกโปรแกรมไว้


Tectiles tags นีสนนราคาอยู่ที่ 15$ หรือประมาณ 450 บาทต่อแพ็ค (1 แพ็คมี 5 แผ่น) นับว่าราคายังสูงพอตัว ในอนาคตหากมีการใช้งานกันอย่างกว้างขวางจริงๆ ราคาน่าจะถูกกว่านี้


(VDO) : Samsung Galaxy SIII Tectiles NFC tags
Sources : Engadget.com

Followers

ข่าวเด่นๆในรอบสัปดาห์

ชาว Android ทราบกันหรือยังว่า ?...


Factory reset คืออะไร ? / มารู้จักกับ NFC / วิธีการใช้ QR code / วิธีประหยัดแบตเตอรี่ให้ได้นานสุด / วิธีการย้ายข้อมูลจาก iPhone ไป Android / Wireless Charging คือ? / วิธี backup ข้อมูลในมือถือ / มารู้จักกับระบบ Memory ใน Android / 5 วิธีปกป้องมือถือจาก Malware / Launcher คืออะไร ? / การอัพเดทแบบ OTA คืออะไร ? / APK file คืออะไร ? / CyanogenMod คืออะไร ? / ให้มือถือทำงานไหลลื่นด้วย Easy Task Killer / Gesture คืออะไร ? / มารู้จัก Multi-tasking กัน / Add-on คืออะไร ? / Kies คืออะไร ? / วิธีกำจัด Spam Notification / วิธีการเรียกเงินคืนจาก Google Play store / วิธีการส่งเส้นทาง Google Maps บน PC ไปยัง Android Phone ของคุณ ได้ง่ายๆ / เพิ่มอายุแบตเตอรี่ 2 เท่าด้วยแอพ 2X Battery saver / Live Wallpaper ทำให้กินแบตเพิ่มขึ้นจริงหรือ ? / เช็ค Speed ของอินเตอร์เน็ตบ่อยๆ 3G data จะหมดแบบไม่รู้ตัว

Blog Archive