Friday, June 22, 2012

Nike+ app พร้อมแล้วบน Android !


Nike+ app พร้อมแล้วบน Android !


Nike +
  "เหล่านักวิ่งทั้งหลายโปรดทราบ !... ขณะนี้, Nike+ app ได้ทำการ Launch ลงใน Google Play store เรียบร้อยแล้ว นักวิ่งทุกท่านสามารถตามเข้าไปโหลดกันได้แล้ว แต่ว่า ต้องซื้อรองเท้าและแผ่นเซนเซอร์ Nike ด้วยนะ วิ่งเท้าเปล่าๆไม่ได้นะครับ... "


เมื่อคืนของวันที่ 21 มิ.ย.55 ที่ผ่านมา ทาง Nike ได้ทำการประกาศเปิดใช้งานแอพลิเคชั่นสำหรับการ track และบันทึกข้อมูลการวิ่ง พร้อมทั้งยังสามารถคำนวนเป็นค่าพลังงานที่สูญเสียไปเป็นหน่วยแคลลอรี่ได้อีกด้วย นอกจากนี้แล้ว ในขณะที่คุณวิ่งไปนั้น ก็ยังสามารถเปิดเพลงเพื่อสร้างแรงกระตุ้นในการวิ่ง (ทางไนกี้เรียกว่า PowerSong) แอพนี้มีชื่อว่า Nike+ (Nike Plus)
Nike+ นั้นไม่ได้เพิ่งจะมีนะครับ แอพนี้มีมานานแล้วในค่าย iOS แต่ตอนนี้เพิ่งจะประกาศเปิดตัว Official app Nike+ สำหรับ Android อุปกรณ์ที่ต้องเตรียมเพิ่ม หากจะใช้แอพนี้คือ Nike+ Sensor ซึ่งมีราคา 19$ หรือประมาณเกือบ 600 บาทเลยทีเดียว เจ้า Nike+ Sensor นี้จะทำงานควบคู่กับแอพที่อยู่ใน Smart Phone ของคุณ โดยก่อนที่จะเริ่มออกวิ่ง จะต้องทำการ connect กับ Nike+ Sensor ก่อน เซนเซอร์ตัวนี้สามารถติดไว้บริเวณรองเท้าได้ครับ จะติดไว้แถวๆบนเชือกผูกรองเท้า หรือไว้ใต้ฝ่าเท้าก็ทำได้ครับ (ในรูปตัวอย่างเป็นของค่ายผลไม้นะครับ๗


ข้อมูลการวิ่งของคุณจะถูกเก็บและคำนวนจากแอพ ซึ่งแอพจะคำนวนให้เราเสร็จเลยที่เดียวไม่ว่าจะเป็นระยะทางการวิ่ง, เวลา, จำนวนก้าว, จำนวนพลังงานทีเราเผาผลาญไป หรือแม้แต่ทำงานร่วมกับ GPS และระบุบนแผนที่ว่าเราวิ่งจากที่ไหนไปไหน สภาพอากาศเป็นอย่างไรด้วย ดูแล้วดีกว่าแอพการนับก้าวตรวจสอบพลังงานการเดินของ Accupedo meter app ซะอีกนะ
คุณสามารถดาวน์โหลดแอพนี้ได้จากทางลิงก์ด้านล่างเลยครับ แต่อย่าลืมซื้อ Nike+ Sensor มาด้วยนะครับ
Google Play link : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.nike.plusgps


Source : AndroidCentral.com


ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.nikeinc.com/news/nikeplus-experience 

Followers

ข่าวเด่นๆในรอบสัปดาห์

ชาว Android ทราบกันหรือยังว่า ?...


Factory reset คืออะไร ? / มารู้จักกับ NFC / วิธีการใช้ QR code / วิธีประหยัดแบตเตอรี่ให้ได้นานสุด / วิธีการย้ายข้อมูลจาก iPhone ไป Android / Wireless Charging คือ? / วิธี backup ข้อมูลในมือถือ / มารู้จักกับระบบ Memory ใน Android / 5 วิธีปกป้องมือถือจาก Malware / Launcher คืออะไร ? / การอัพเดทแบบ OTA คืออะไร ? / APK file คืออะไร ? / CyanogenMod คืออะไร ? / ให้มือถือทำงานไหลลื่นด้วย Easy Task Killer / Gesture คืออะไร ? / มารู้จัก Multi-tasking กัน / Add-on คืออะไร ? / Kies คืออะไร ? / วิธีกำจัด Spam Notification / วิธีการเรียกเงินคืนจาก Google Play store / วิธีการส่งเส้นทาง Google Maps บน PC ไปยัง Android Phone ของคุณ ได้ง่ายๆ / เพิ่มอายุแบตเตอรี่ 2 เท่าด้วยแอพ 2X Battery saver / Live Wallpaper ทำให้กินแบตเพิ่มขึ้นจริงหรือ ? / เช็ค Speed ของอินเตอร์เน็ตบ่อยๆ 3G data จะหมดแบบไม่รู้ตัว

Blog Archive