Wednesday, June 27, 2012

Box for Android เพิ่มโหมดการใช้งาน OneCloud


Box เพิ่มโหมดการใช้งาน OneCloud
จัดการเอกสารคุณ ให้ยืดหยุ่นมากขึ้น


Box  for  Android
อีกหนึ่งแอพที่ให้บริการพื้นที่จัดเก็บข้อมูลออนไลน์แบบระบบ Cloud เหมือนกับ Google drive นั่นก็คือ Box app นั่นเอง Box เป็นการให้บริการพื้นที่หน่วยความจำแบบฟรีๆที่คุณสามารถนำอะไรไปเก็บไว้ก็ได้ ขนาดความจุที่ Box ให้บริการกันแบบฟรีๆอยู่ในตอนนี้อยู่ที่ 5 GB ครับ ซึ่งเท่ากันกับ Google drive แต่ก็มีขนาดเพิ่มเป็น 25 GB และ 50 GB ในเวอร์ชั่น Pro ครับ
Box app for android ได้ทำการอัพเดทเพิ่มความอรรถประโยชน์ในการใช้งานมากขึ้นอีก เมื่อนำระบบที่มีชื่อว่า "OneCloud" มารวมการทำงานไว้ด้วยกัน ระบบ OneCloud นี้เป็นความสามารถของแอพที่คุณสามารถทำการ Open, Edit และ Save ได้จาก 50 apps ที่ compatible หรือรองรับการทำงานของระบบนี้ ทำให้คุณสามาถที่จะทำงานบนแอพอื่นๆและบันทึกจากแอพนั้นๆลงใน Box ได้เลย ตัวอย่างแอพที่สามารถใช้ระบบ OneCloud นี้ได้เช่น FetchNotes, iAnnotate, Docusign Ink และ Breezy (ทำไมมีแต่ชื่อไม่คุ้นเลยนะ)


นอกจากนี้แล้ว, Box app ยังได้เพิ่มระบบความปลอดภัยบนฐานข้อมูลที่เก็บอยู่ใน account ของคุณด้วย File level encryption, Passcode และระบบ Log out อัตโนมัติหลังจากที่คุณทำการปิดแอพ Box, คุณยังสามารถ Upload รูปภาพทีละหลายๆภาพจาก SD card บน Smart Phone หรือ Tablet ได้, Share ไฟล์ได้ง่ายๆด้วย File link และ Folder link, คุณสามารถเชิญเพื่อนร่วมงานของคุณเข้ามาดูไฟล์งานของคุณ และให้เขาเหล่านั้นเขียนคอมเมนท์ลงไปได้ด้วย, สามารถค้นหาไฟล์ได้รวดเร็วจาก Built-in search และสุดท้าย คุณสามารถสร้าง Widget shortcuts ของไฟล์คุณที่คุณเข้าถึงบ่อยๆไว้ที่หน้า Home screen ได้อีกด้วยครับ
เป็นอย่างไรบ้างครับ Feature เด่นๆกับการใช้งานไฟล์บนระบบ Cloud ที่ทำให้การทำงานของคุณและเพื่อนร่วมงาน ยืดหยุ่นมากขึ้น
คุณสามารถดาวน์โหลดอัพเดท Box for android ได้จากลิงก์ด้านล่างนี้ได้เลยครับ
Google Play link : https://play.google.com/store/apps/developer?id=Box


(VDO) : Box for android
Source : Google Play store / Box

Followers

ข่าวเด่นๆในรอบสัปดาห์

ชาว Android ทราบกันหรือยังว่า ?...


Factory reset คืออะไร ? / มารู้จักกับ NFC / วิธีการใช้ QR code / วิธีประหยัดแบตเตอรี่ให้ได้นานสุด / วิธีการย้ายข้อมูลจาก iPhone ไป Android / Wireless Charging คือ? / วิธี backup ข้อมูลในมือถือ / มารู้จักกับระบบ Memory ใน Android / 5 วิธีปกป้องมือถือจาก Malware / Launcher คืออะไร ? / การอัพเดทแบบ OTA คืออะไร ? / APK file คืออะไร ? / CyanogenMod คืออะไร ? / ให้มือถือทำงานไหลลื่นด้วย Easy Task Killer / Gesture คืออะไร ? / มารู้จัก Multi-tasking กัน / Add-on คืออะไร ? / Kies คืออะไร ? / วิธีกำจัด Spam Notification / วิธีการเรียกเงินคืนจาก Google Play store / วิธีการส่งเส้นทาง Google Maps บน PC ไปยัง Android Phone ของคุณ ได้ง่ายๆ / เพิ่มอายุแบตเตอรี่ 2 เท่าด้วยแอพ 2X Battery saver / Live Wallpaper ทำให้กินแบตเพิ่มขึ้นจริงหรือ ? / เช็ค Speed ของอินเตอร์เน็ตบ่อยๆ 3G data จะหมดแบบไม่รู้ตัว

Blog Archive