Thursday, May 3, 2012

Samsung Galaxy SIII official announces


Samsung Galaxy SIII ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการ


หลังจากข่าวภาพหลุดก็ดี วิดีโอหลุดก็ดี หรือแม้แต่สเปคที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ของเจ้า Smartphones ตัวล่าสุดของ Samsung Galaxy S III ที่ได้ทำการเปิดตัวไปแล้วเมื่อวันที่ 4 พ.ค. เวลาตีหนึ่งในบ้านเราโดยประมาณ ไม่เกริ่นให้ยาวและเสียเวลา เรามาดูสเปคของ Samsung Galaxy SIII กันเลยดีกว่าครับ ว่ามันจะคุ้มค่ากับการรอคอยของใครหลายๆคนหรือไม่
- ย่านความถี่ Support : GSM 850/900/1800/1900 MHz ความเร็วสูงสุด 21 Mbps
- CPU : Exynos 4212 Quadcore 1.4GHz
- Ram : 1 GB
- หน้าจอ : HD Super AMOLED 1280x720 Retina display ขนาด 4.8 นิ้ว
- Camera : กล้องหลังความละเอียด 8 MPxl มาพร้อมกับ LED flash และกล้องหน้า 1.9 MPxl.
- WLAN : Wi-Fi 802.11 a/b/g/n, DLNA, Wi-Fi Direct, Wi-Fi hotspot
- Bluetooth version : 4.0
- Battery : Li-ion ขนาดความจุ 2100 mAh
- ระบบปฏิบัติการ : Android 4.0.4 
- หน่วยความจำภายใน : 16GB/32GB/64GB และสามารถรองรับ SD card ได้สูงสุดที่ 64 GB
- มีให้เลือก 2 สี : สีขาว, สีน้ำเงิน


กล่าวเรื่องสเปคแค่นี้พอแล้วกันนะครับ ถ้าต้องการดูเพิ่มเติม อ่านต่อได้ที่ลิงก์ด้านล่างครับ (Samsung Galaxy SIII official site)
http://www.samsung.com/global/galaxys3/index.html
ทีนี้เรามาดูเรื่องจุดเด่นๆ หรือว่า Feature กันดีกว่าครับว่า มันทำออกมาเพื่อให้เข้าใจมนุษย์อย่างเราได้ยังไงกัน


Direct Call - สามารถโทรหาบุคคลนั้นๆได้โดยการไปที่เบอร์คนนั้นๆ และก็ยกเจ้า SIII ขึ้นมาแนบกับใบหน้าเรา เจ้า SIII ก็จะโทรออกให้เลย ประหยัดแค่การกดปุ่มโทรออกรึเปล่า?
Smart Stay - เป็น Feature ที่ทำให้หน้าจอมือถือเราไม่ดับ หากว่าเรายังอยู่ต่อหน้ามัน แบบว่าจ้องมันอยู่ แต่ไม่ทำอะไร หน้าจอก็จะไม่ดับครับ คิดว่าว่าน่าจะใช้กล้องหน้าเป็นตัวเซนเซอร์ในการจับภาพใบหน้าเรา การทำงานน่าจะคล้ายๆกับ Face Unlock ละมั้งครับ
Smart Alert - อะไรก็แล้วแต่ ที่พลาดไปตอนที่เราวางมือถือทิ้งเอาไว้ มันจะทำการเตือนเราอีกครั้งหลังจากเรามาหยิบมันขึ้นมาครับ Feature อันนี้ใช้ได้นะ
นี่แค่รายละเอียดหลักๆของ Feature ของ SIII ที่ทาง Samsung ได้ทำการตลาด โดยที่ Samsung ได้ปล่อยเจ้า SIII นี้พร้อมสโลแกนที่ว่า "Designed for Humans" แต่ก็ไม่แน่ใจว่าจะตอบโจทย์การเข้าใจมนุษย์ได้ดีมากน้อยแค่ไหน คง


ต้องรอติดตามตอนที่ SIII เข้ามาจำหน่ายในไทยละครับ


Source : Samsung Galaxy SIII official website.
http://www.samsung.com/global/galaxys3/index.html

Followers

ข่าวเด่นๆในรอบสัปดาห์

ชาว Android ทราบกันหรือยังว่า ?...


Factory reset คืออะไร ? / มารู้จักกับ NFC / วิธีการใช้ QR code / วิธีประหยัดแบตเตอรี่ให้ได้นานสุด / วิธีการย้ายข้อมูลจาก iPhone ไป Android / Wireless Charging คือ? / วิธี backup ข้อมูลในมือถือ / มารู้จักกับระบบ Memory ใน Android / 5 วิธีปกป้องมือถือจาก Malware / Launcher คืออะไร ? / การอัพเดทแบบ OTA คืออะไร ? / APK file คืออะไร ? / CyanogenMod คืออะไร ? / ให้มือถือทำงานไหลลื่นด้วย Easy Task Killer / Gesture คืออะไร ? / มารู้จัก Multi-tasking กัน / Add-on คืออะไร ? / Kies คืออะไร ? / วิธีกำจัด Spam Notification / วิธีการเรียกเงินคืนจาก Google Play store / วิธีการส่งเส้นทาง Google Maps บน PC ไปยัง Android Phone ของคุณ ได้ง่ายๆ / เพิ่มอายุแบตเตอรี่ 2 เท่าด้วยแอพ 2X Battery saver / Live Wallpaper ทำให้กินแบตเพิ่มขึ้นจริงหรือ ? / เช็ค Speed ของอินเตอร์เน็ตบ่อยๆ 3G data จะหมดแบบไม่รู้ตัว

Blog Archive