Tuesday, May 22, 2012

How to comment in WongNai


วิธีการเพิ่มร้านและเขียนคอมเมนท์ในแอพ WongNai (วงใน)


เชื่อว่าหลายๆท่านที่ใช้ Android app น่าจะรู้จักกับแอพนี้กันมาบ้าง หรือไม่ก็เคยได้ยินกันมาบ้างนะครับ กับแอพ Wongnai ที่ภาษาไทยคือ "วงใน" นั่นเองครับ แอพ Wongnai เป็นแอพที่จะช่วยให้คุณหาร้านอาหารที่แนะนำโดยเพื่อนคุณที่ใช้แอพวงในนี้ด้วยกัน โดยที่แอพจะทำการหาตำแหน่งของคุณแล้วก็ระบุร้านอาหารแนะนำที่ใกล้ๆคุณ 


แต่... เคยสงสัยใช่มั้ยครับว่า แล้วเราจะคอมเมนท์ร้านอาหารนั้นๆ หรือร้านอาหารใหม่ๆลงไปในแอพอย่างไร ? คิดว่าทุกคนที่ใช้ ก็คงเคยเป็นเช่นเดียวกับผมครับ วันนี้จะมาอธิบายว่าเราจะเข้าไปเพิ่มร้าน หรือเข้าไปคอมเมนท์ได้อย่างไร


[Step 1]
เข้าไปที่เว็บไซต์ด้านล่างนี้เลยครับ ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า การคอมเมนท์, การเพิ่มร้าน ไม่สามารถทำได้ผ่านทางแอพนะครับ คุณต้องทำผ่านหน้าเว็บที่เป็นทางการของ Wongnai เท่านั้นครับ
Wongnai websitehttp://www.wongnai.com/
[Step 2]
หากคุณยังไม่ได้เป็นสมาชิกของ Wongnai ให้คุณทำการ Sign up ที่มุมขวาบนก่อนครับ กดเข้าไปแล้วก็กรอกรายละเอียดให้เรียบร้อยครับ หรือถ้าท่านใดเป็นสมาชิกแล้วก็ Log in ได้เลยครับ
หลังจาก Sign up และ Log in เสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็จะให้กรอกข้อมูลส่วนตัวอีกนิดหน่อย และเพิ่มรูปของเราเข้าไปครับ ทางเว็บแนะนำว่าให้ใช้ชื่อจริง เพราะง่ายในการ Follow เพราะว่าที่นี่ใครที่เข้ามารีวิวหรือเพิ่มหรือคอมเมนท์ร้านอาหาร เราสามารถ Follow ท่านนั้นได้ครับ คล้ายๆกับ Social network ทั่วไป


[Step 3] 
กลับไปที่หน้า Home ครับ เลือกที่แท็บเมนูหัวข้อ Write review ครับ มันก็จะขึ้นมาเป็นขั้นตอนให้เราเขียนรีวิวร้านใหม่ได้เลย ทำตามขั้นตอนคือ ค้นหาร้าน, เลือกร้าน และเขียนรีวิวครับ การค้นหาร้านคือการตรวจสอบว่ามีใครเขียนรีวิวร้านที่เรากำลังจะเขียนไปแล้วหรือยัง ถ้ามีแล้ว, เราก็เข้าไปคอมเมนท์ได้ครับ แต่ถ้ายังไม่มี คุณก็สามารถเพิ่มร้านลงใน Wongnai ได้โดยกดเพิ่มร้านที่ปุ่มด้านล่างของหน้าเพจครับ และสามารถระบุตำแหน่งร้านใน map ด้านข้างได้ครับ (แอพทำงานร่วมกับ Google Maps)
เป็นอย่างไรบ้างครับ ท่านใดใช้แอพ Wongnai แล้วเจอร้านใหม่ๆที่ยังไม่มีในนั้น ก็สามารถร่วมแชร์ประสบการณ์ได้นะครับ ยิ่งแบ่งปัน ก็ยิ่งทำให้สังคมเราน่าอยู่ครับ ลองใช้งานกันดูครับ 


ขอบพระคุณที่ติดตามบทความครับ

Followers

ข่าวเด่นๆในรอบสัปดาห์

ชาว Android ทราบกันหรือยังว่า ?...


Factory reset คืออะไร ? / มารู้จักกับ NFC / วิธีการใช้ QR code / วิธีประหยัดแบตเตอรี่ให้ได้นานสุด / วิธีการย้ายข้อมูลจาก iPhone ไป Android / Wireless Charging คือ? / วิธี backup ข้อมูลในมือถือ / มารู้จักกับระบบ Memory ใน Android / 5 วิธีปกป้องมือถือจาก Malware / Launcher คืออะไร ? / การอัพเดทแบบ OTA คืออะไร ? / APK file คืออะไร ? / CyanogenMod คืออะไร ? / ให้มือถือทำงานไหลลื่นด้วย Easy Task Killer / Gesture คืออะไร ? / มารู้จัก Multi-tasking กัน / Add-on คืออะไร ? / Kies คืออะไร ? / วิธีกำจัด Spam Notification / วิธีการเรียกเงินคืนจาก Google Play store / วิธีการส่งเส้นทาง Google Maps บน PC ไปยัง Android Phone ของคุณ ได้ง่ายๆ / เพิ่มอายุแบตเตอรี่ 2 เท่าด้วยแอพ 2X Battery saver / Live Wallpaper ทำให้กินแบตเพิ่มขึ้นจริงหรือ ? / เช็ค Speed ของอินเตอร์เน็ตบ่อยๆ 3G data จะหมดแบบไม่รู้ตัว

Blog Archive