Sunday, May 27, 2012

Chameleon a Better home screen for Android tablet


Chameleon, Home screen ใหม่
สำหรับ Android tablet


เชื่อว่าหลายๆท่านที่ใช้ Android tablet อยู่ หน้าจะกำลังมองหา Home screen ที่มาปรับเปลี่ยนรูปแบบให้ดูไม่น่าเบื่อ หรือให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น เข้าถึงสิ่งต่างๆได้รวดเร็วขึ้น หากคุณกำลังมองหาอยู่ วันนี้กลุ่มนักพัฒนา Technology project in Ottawa, Canada by Gabor Vida - Teknision ได้ทำ Home Screen สำหรับ Android Tablet ที่จะทำให้คุณไม่เบื่อกับหน้าจอเก่าๆ และอีกทั้งยังใช้งานง่ายและสะดวกอีกด้วย, Home screen นี้คือ Chameleon


ฟังชื่อดูแล้วเหมือนกับกิ้งก่าเลยครับ Chameleon นี้ถูกสร้างมาเพื่อ Home Screen และ App luncher ที่ใช้งานง่ายและยังมาพร้อมกับความสวยงามอีกด้วย


จุดเด่นของ Chameleon นี้คือคุณสามารถที่จะตั้งค่าการแสดงผลหน้า Home Screen โดยที่กำหนดรูปแบบล่วงหน้าได้ โดยการ display หน้า Home screen สามารถตั้งตามสภาวะได้ตาม GPS located คือเมื่อเราอยู่ที่ตำแหน่งนี้บนโลก, หน้า Home ก็จะ display ตามที่เราตั้งไว้ หรือแม้แต่การตั้งช่วงเวลา (Time range) ว่าเมื่อเวลาใด ให้หน้า Home แสดงเป็นแบบไหนครับ


ตัวอย่างเช่น,
ตอนเช้า คุณสามารถตั้งให้หน้า Home screen ของคุณแสดง widget ในหน้าแรกเป็น e-mail, weather, social news feed, ข่าว หรือแม้แต่หุ้นของคุณ
ที่ทำงาน คุณอาจจะตั้งค่าการแสดงผลหน้าจอในโหมดของ GPS located เมื่อเวลาที่คุณอยู่ที่ออฟฟิศแล้ว หน้า Home จะแสดง Widget ต่างๆที่เกี่ยวกับงานของคุณเช่น Schedule, เอกสารล่าสุดที่คุณได้ทำไป, e-mail ของลูกค้า หรือ Calendar งานต่างๆ
ตอนเย็น เมืื่อคุณกลับมาถึงที่บ้าน คุณสามารถที่จะตั้งค่าหน้า Home ให้เป็นแบบที่คุณต้องการ ในเวลาที่คุณพักผ่อน เช่น รายการหนัง, เพลง, รูปภาพ หรือ Social media ต่างๆที่คุณต้องการ
Beautiful widget
Widget ที่ออกแบบมาอย่างสวยงามเพื่อทำให้คุณเพลิดเพลินและผ่อนคลาย รวมถึง Widget จากแอพต่างๆ ตัวอย่างเช่น FacebookTwitterNextflix, InstagramGoogle DriveGmail, Clock, Calendar, Weather, Media Player, RSS Reader เป็นต้น
App Tray & App luncher
Chameleon มีโหมดสำหรับการใช้งานแอพ โดยที่คุณไม่ต้องเข้าไปหาแอพที่คุณต้องการใช้ เพียงแค่เลือก App tray จาก Popup หน้า Home Screen ได้เลย
สเปคของ Tablet ที่รองรับการใช้ Chameleon นี้

  • Android 3.2(Honeycomb) หรือรุ่นสูงกว่า
  • Resolution ความละเอียดตั้งแต่ 1280x800 หรือมากกว่า
  • Hardware รองรับระบบปฏิบัติการ Android

Chameleon นี้จะทำการลงใน Google Play store ในเดือนกันยายน 2555 นี้ครับ หรือหากท่าใดสนใจที่จะใช้ Chameleon ก่อนใคร ก็สามารถเข้าไปซื้อได้ในราคา 5$ ตามลิงก์ด้านล่างนี้ครับ
http://www.kickstarter.com/projects/gaborvida/chameleon-a-better-home-screen-for-your-android-ta

Source : Kickstater.com

Followers

ข่าวเด่นๆในรอบสัปดาห์

ชาว Android ทราบกันหรือยังว่า ?...


Factory reset คืออะไร ? / มารู้จักกับ NFC / วิธีการใช้ QR code / วิธีประหยัดแบตเตอรี่ให้ได้นานสุด / วิธีการย้ายข้อมูลจาก iPhone ไป Android / Wireless Charging คือ? / วิธี backup ข้อมูลในมือถือ / มารู้จักกับระบบ Memory ใน Android / 5 วิธีปกป้องมือถือจาก Malware / Launcher คืออะไร ? / การอัพเดทแบบ OTA คืออะไร ? / APK file คืออะไร ? / CyanogenMod คืออะไร ? / ให้มือถือทำงานไหลลื่นด้วย Easy Task Killer / Gesture คืออะไร ? / มารู้จัก Multi-tasking กัน / Add-on คืออะไร ? / Kies คืออะไร ? / วิธีกำจัด Spam Notification / วิธีการเรียกเงินคืนจาก Google Play store / วิธีการส่งเส้นทาง Google Maps บน PC ไปยัง Android Phone ของคุณ ได้ง่ายๆ / เพิ่มอายุแบตเตอรี่ 2 เท่าด้วยแอพ 2X Battery saver / Live Wallpaper ทำให้กินแบตเพิ่มขึ้นจริงหรือ ? / เช็ค Speed ของอินเตอร์เน็ตบ่อยๆ 3G data จะหมดแบบไม่รู้ตัว

Blog Archive