Friday, April 20, 2012

When Project Glass come truth

ถ้า Google Project Glass มาจริงๆ

อะไรจะเกิดขึ้นบ้าง ? เรามาดูจินตนาการล้ำเลิศกัน1. เราจะสามารถเห็นข้อมูลของบุคคลอื่นๆได้แบบเทคโนโลยีเดียวกันกับ Terminator
ลองจินตนาการดูว่า ถ้าเราสามารถใช้ Project Glass มองหน้าคนที่เราไม่รู้จัก แต่เราสามารถรู้ได้ว่า คนๆนั้นเป็นใคร, มีข้อมูลอะไรบ้าง ก็คงจะดีนะ


2. เกมส์ที่เป็น Reality จะถือกำเนิดขึ้น
เราจะได้สู้กับเพื่อนของเรา ณ สถานที่ที่เราต้องการเล่นเกมส์นั้นๆได้อย่างสบาย (แต่อาจจะเหนื่อยหน่อย เพราะคงต้องเดินเอง) แบบว่า .. อันนี้ละ บรรเจิดสุดๆ


3. เนวิเกเตอร์แบบเสมือน (Virtual Navigator)
อีกหน่อย เราก็จะขับรถไปไหนมาไหนโดยที่สามารถมองเห็นข้อมูลของสถานที่นั้นๆ หรือเห็นป้ายบอกทางในเส้นทางที่เรากำลังเดินทางอยู่นั่นเอง โอ้ว...


4. ทุกอย่างที่คุณเห็น ก็แชร์ลง Social Network ได้เลย
คงไม่ต้องยกมือถือหรืออุปกรณ์อะไรๆมาถ่ายรูป, อัพโหลด, แท็กเพื่อนให้วุ่นวายและยุ่งยากอีกต่อไป เราแค่เพียงมองเห็นสิ่งใด แล้วเราอยากจะ Snap shot แล้วก็แชร์ให้เพื่อนได้เลย อะไรที่เราเห็น เพื่อนเราก็จะได้เห็นด้วย


5. Google บอกว่า เมื่อคุณเจออะไรๆที่น่าสนใจ คุณก็กด Google+ ได้เลย
(โห .. ไม่ค่อยจะโปรโมตเลย)


6. อุปกรณ์ที่คุณถืออยู่ทั้งหมดนั้น (Smart Phone & Tablet) เตรียมตัวอำลามันได้เลย
ก็ในเมื่อมี Project Glass มาสวมไว้บนหน้าคุณแล้ว .. แล้วอุปกรณ์ที่เหลือจะมีประโยชน์อะไรละครับ


7. Prototype ของ Project Glass กำลังถูกทดสอบอยู่ในขณะนี้ และมันก็ทำงานได้ดีซะด้วย
CEO ของ Google และทีมงานกำลังสนุกสนานกับ Project Glass ตัวต้นแบบอยู่ในขณะนี้ และเมื่อพร้อมที่จะส่งออกสู่สาธารณชนเมื่อใด เราก็จะได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่เป็นแน่ (คือว่าเค้าจะบอกเราว่า ที่จินตนาการมาเนี่ย มันเป็นความจริงนะ ไม่ใช่ฝันกลางวัน)


8. คุณจะสามารถ Interface กับ Project Glass ได้โดยไม่ต้องพึ่ง hardware อย่างอื่นช่วย
ไม่ว่าจะเป็นการพิมพ์, การคลิก, ลาก, เลื่อน, เปิด, ปิด แอพพลิเคชั่น หรือว่าอะไรก็แล้วแต่ ที่จะจับใส่เข้าไปใน Project Glass คุณแค่โบกมือ หรือว่าพิมพ์ลงบน Virtual Keyboard ที่คุณเห็น .. เท่านั้นเอง 


และสุดท้าย...
9. เทคโนโลยีเดียวกับ Layar จะถูกนำมาใช้ในการแสดงข้อมูลต่างๆผ่านทางป้ายโฆษณาที่เราเห็นได้เลย คล้ายๆกับ Augmented Reality นะคอนเซปต์นี้


เป็นไงบ้างครับ ถ้าเปิดตัว Project Glass ต้องถอยมาลองซะแล้ว


Source : talkAndroid.comFollowers

ข่าวเด่นๆในรอบสัปดาห์

ชาว Android ทราบกันหรือยังว่า ?...


Factory reset คืออะไร ? / มารู้จักกับ NFC / วิธีการใช้ QR code / วิธีประหยัดแบตเตอรี่ให้ได้นานสุด / วิธีการย้ายข้อมูลจาก iPhone ไป Android / Wireless Charging คือ? / วิธี backup ข้อมูลในมือถือ / มารู้จักกับระบบ Memory ใน Android / 5 วิธีปกป้องมือถือจาก Malware / Launcher คืออะไร ? / การอัพเดทแบบ OTA คืออะไร ? / APK file คืออะไร ? / CyanogenMod คืออะไร ? / ให้มือถือทำงานไหลลื่นด้วย Easy Task Killer / Gesture คืออะไร ? / มารู้จัก Multi-tasking กัน / Add-on คืออะไร ? / Kies คืออะไร ? / วิธีกำจัด Spam Notification / วิธีการเรียกเงินคืนจาก Google Play store / วิธีการส่งเส้นทาง Google Maps บน PC ไปยัง Android Phone ของคุณ ได้ง่ายๆ / เพิ่มอายุแบตเตอรี่ 2 เท่าด้วยแอพ 2X Battery saver / Live Wallpaper ทำให้กินแบตเพิ่มขึ้นจริงหรือ ? / เช็ค Speed ของอินเตอร์เน็ตบ่อยๆ 3G data จะหมดแบบไม่รู้ตัว

Blog Archive