Saturday, April 21, 2012

Social media statistics

สถิติ Social media app ของ Anroid และ iOSเรามาดูกันว่า app ที่เป็น Social media หรือโลกสังคมออนไลน์ การแชร์เรื่องราว, การติดต่อสื่อสารโดยการใช้แอพพลิเคชั่นนั้น แอพไหนได้คะแนน Top 5 แรกในระบบ Android และ iOS
คะแนนที่ให้นี้ มาจากการให้คะแนนโดย Moilewalla นะครับ


เรามาเริ่มที่ค่าย Apple กันก่อนเลยครับ

Social media apps -- Apple


Skype (Free)* -- คิดว่าทุกคนน่าจะรู้จักแอพนี้ดี แค่ Sign up, Login และโทร แค่นี้คุณก็สามารถคุยกับคนที่อยู่ห่างออกไปครึ่งโลกได้แล้ว (Mobilewalla score: 95/100)


What Does My Name Mean? (Free)* -- มาเช็คชื่อคุณกันว่า ชื่อคุณมีความหมายอะไร และมีที่มีอย่างไร (Score: 92/100)


Tumblr (Free)* -- สร้างเรื่องราวของคุณผ่านบลอกด้วยการแชร์รูป, วีดีโอ หรือคอนเทนท์ต่างๆบน Tumblr และยังสามารถ Connect เข้ากับ Facebook และ Twitter ได้อีกด้วย (Score: 91/100)


Foursquare (Free)* -- เป็นการ locate ตัวเราเองบนโลกใบนี้ว่าเราอยู่ที่ไหน โดยการ check-in ณ สถานที่นั้นๆผ่านแอพ Foursquare นี้ครับ นอกจากนั้น, เรายังสามารถทราบได้ด้วยว่า เพื่อนๆเราตอนนี้อยู่ที่ไหนกันบ้าง, มีใครอยู่ใกล้กับเราบ้าง และยังสามารถแชร์ขึ้น Facebook และ Twitter ได้อีกด้วย (Score: 90/100)


Foodspotting (Free)* -- เหมาะสำหรับคนที่ชอบการทานอาหารเป็นพิเศษ Foodspotting เป็นแอพที่คุณสามารถถ่ายรูปอาหารจานโปรดที่คุณต้องการจะแชร์ให้เพื่อนได้ พร้อมยังคอมเมนท์และใส่รายละเอียดลงไปได้อีก  (Score: 88/100)


ทีนี้เรามาดูฝั่ง Android กันบ้างครับ

Social media apps -- Android


Tapatalk Forum App ($2.99)* -- Forums การพูดคุยเรื่องทั่วๆไปทุกเรื่องและมีหลากหลายหัวข้อที่น่าสนใจ คนนับหมื่นออนไลน์ทุกวันพูดคุยกันผ่าน Forums บนแอพนี้ (Mobilewalla Score: 92/100)


Badoo -- Meet New People (Free)* -- ผู้คนจำนวน 100 ล้านคนทั่วโลกใช้แอพนี้ในการดูว่าใครอยู่ที่ไหนบ้างในโลกใบนี้ (แอพนี้จะคล้ายๆ FourSQ) (Score: 92/100)


Seesmic (Free)* -- แอพที่เกี่ยวกับการจัดการข้อมูลต่างๆบน Facebook และ Twitter ของคุณได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ (Score: 92/100)


Plume for Twitter (Free) -- สามารถจัดการ, ปรับแต่ง และใช้งาน Twitter ของคุณผ่านแอพนี้ได้อย่างสะดวก ไม่ว่าจะเป็นการ search, reply และ retweet ก็ทำได้โดยง่ายดาย. (Score: 90/100)


Qeep -- Friends, Fun, Free (Free) -- เข้าร่วมทำกิจกรรมต่างๆในแอพนี้ คุณจะได้เจอเพื่อนใหม่ๆในโลกใบนี้ และยังสามารถเล่น Virtual online game พร้อมทั้งแชร์รูปภาพได้อีกด้วย (Score: 87/100)


 แอพที่มีเครื่องหมาย (*) พร้อมให้ใช้งานได้ทั้ง Android และ iOS.


Source : Mobilewalla.com

Followers

ข่าวเด่นๆในรอบสัปดาห์

ชาว Android ทราบกันหรือยังว่า ?...


Factory reset คืออะไร ? / มารู้จักกับ NFC / วิธีการใช้ QR code / วิธีประหยัดแบตเตอรี่ให้ได้นานสุด / วิธีการย้ายข้อมูลจาก iPhone ไป Android / Wireless Charging คือ? / วิธี backup ข้อมูลในมือถือ / มารู้จักกับระบบ Memory ใน Android / 5 วิธีปกป้องมือถือจาก Malware / Launcher คืออะไร ? / การอัพเดทแบบ OTA คืออะไร ? / APK file คืออะไร ? / CyanogenMod คืออะไร ? / ให้มือถือทำงานไหลลื่นด้วย Easy Task Killer / Gesture คืออะไร ? / มารู้จัก Multi-tasking กัน / Add-on คืออะไร ? / Kies คืออะไร ? / วิธีกำจัด Spam Notification / วิธีการเรียกเงินคืนจาก Google Play store / วิธีการส่งเส้นทาง Google Maps บน PC ไปยัง Android Phone ของคุณ ได้ง่ายๆ / เพิ่มอายุแบตเตอรี่ 2 เท่าด้วยแอพ 2X Battery saver / Live Wallpaper ทำให้กินแบตเพิ่มขึ้นจริงหรือ ? / เช็ค Speed ของอินเตอร์เน็ตบ่อยๆ 3G data จะหมดแบบไม่รู้ตัว

Blog Archive